[Hóa 8] Bài tập nâng cao

N

nhock_lonely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mjh co cau hoi mun nho may pan jup nek:
đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm khí CO và Hidro cần dùng 9.6g O2. Khí sinh ra có 8.8g CO2
a.viết PTHH
b. tính % của hỗn hợp khí ban đầu theo số mol và theo khối lượng

Chú ý: [Hóa 8] + Tiêu đề. Gõ Tiếng Việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

a) [TEX] n_{O_2} = 9,6 : 32 = 0,3 (mol) [/TEX]; [TEX] n_{CO_2} = 8,8 : 44 = 0,2 (mol) [/TEX]
Khi đốt hỗn hợp khí, chỉ có PƯ giữa CO và O2 sinh ra CO2
gif.latex
(1)
0,2..........0,1.................0,2
gif.latex

\Rightarrow [TEX] m_{CO} = 0,2 \ . \ 28 = 5,6 (g) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] n_{O_2 \ PU \ (2)} = 0,3 - 0,1 = 0,2 (mol) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] n_{H_2} = 0,2 \ . \ 2 = 0,4 (mol)[/TEX] \Rightarrow[TEX] m_{H_2} = 0,4 \ . \ 2 = 0,8 (g) [/TEX]
[TEX] %n_{CO} = \frac{0,2 \ . \ 100%}{0,2 + 0,4} = 33,33 %[/TEX] [TEX] \Rightarrow %n_{H_2} = 100% - 33,33% = 66,67%[/TEX]
[TEX] %m_{CO} = \frac{5,6 \ . \ 100%}{5,6 + 0,8} = 87,5%[/TEX]
\Rightarrow [TEX] %m_{H_2} = 100% - 87,5% = 12,5% [/TEX]
 
B

buimaihuong

mjh co cau hoi mun nho may pan jup nek:
dot chay hoan toan hon hop gom khi CO va Hidro can dung 9.6g O2. Khi sing ra co 8.8g CO2
a.viet PTHH
b. tinh % cua hon hop khi ban dau theo so mol va theo khoi luong

bài giải như sau:

[TEX]n_{O_2} = \frac{9,6}{32} = 0,3 mol[/TEX]

[TEX]n_{CO_2} = \frac{8,8}{44} = 0,2 mol[/TEX]


[TEX]CO + O_2 --------------> CO_2[/TEX]
0, 2 mol--> 0,2mol--------->0,2mol

[TEX]H_2 + \frac{1}{2}O_2 -------------> H_{2}O[/TEX]

0,2 mol --->0,1 mol----------------------> 0,2 mol


[TEX]%CO = \frac{0,2 . 100}{0,2+0,2} = 50%[/TEX]

[TEX]%m_{CO} = \frac{0,2.28.100}{0,2.28 + 0,2,.2} = ....[/TEX]
 
Y

your_ever

mol CO2 = 0,2 mol ; mol O2 = 0,3 mol

--> mol O2 pu với CO là 0,1 mol --> mol O2 pu với H2 là 0,2 mol.

2CO + O2 ---> 2CO2...................................2H2 + O2 ---> 2H2O

0,2......0,1........0,2......................................0,4.....0,2

[TEX]% V_{CO}= \frac{0,2.100%}{0,2+0,4}=... % \Rightarrow % V_{H_2}= 100% - % V_{CO} = ...[/TEX]

[TEX]% m_{CO} = \frac{0,2.28.100%}{0,2.44+0,4.2}= ...% \Rightarrow % m _{H_2} = [/TEX]
 
Top Bottom