[hoá 8] bài tập nâng cao

I

iloveonlyyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 3 lít hỗn hợp khí CH4 và C2H2 cần dùng 7 lít khí O2.Các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.
;)
a) Xác định thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi khí có trong hỗn hợp ban đầu.
:)
b) Tính thể tích khí CO2 và hơi nước tạo thành sau phản ứng.

....... Các bạn giúp mình nha...................................
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Đốt cháy hoàn toàn 3 lít hỗn hợp khí CH4 và C2H2 cần dùng 7 lít khí O2.Các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.
;)
a) Xác định thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi khí có trong hỗn hợp ban đầu.
:)
b) Tính thể tích khí CO2 và hơi nước tạo thành sau phản ứng.

....... Các bạn giúp mình nha...................................

CH4+2O2--> CO2+2H2O

x........2x..........x........2x...mol

C2H2+5/2O2-->2CO2+H2O

y...........5/2y........2y........y.....mol

Các khí đo ở cùng đk nhiệt độ và áp suất

[TEX]\Rightarrow \left{\begin{2x+\frac{5}{2}y=7}\\{x+y=3} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=1}\\{y=2} [/TEX]

Có x,y tính được CO2 và H2O.
 
Top Bottom