[Hóa 8]Bài tập nâng cao

M

mrghost98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]A,B là hai chất khí ở điều kiện thường. A là hợp chất của nguyên tố X với O. Trong đó , O chiếm 50 % vế khối lượng. Blà hợp chất của X với H (H chiếm 25% về khối lượng ). Tỉ khối của A so với B là 4. Xác định công thức A, B;););)[/FONT]

Chú ý : [Hóa 8] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

[FONT=&quot]A,B là hai chất khí ở điều kiện thường. A là hợp chất của nguyên tố X với O. Trong đó , O chiếm 50 % vế khối lượng. Blà hợp chất của X với H (H chiếm 25% về khối lượng ). Tỉ khối của A so với B là 4. Xác định công thức A, B;););)[/FONT]
-C/thức chung:[TEX]A_2O_n;XH_m[/TEX] (n,m lần lượt là h/trị của A và X)
*CTHH của [TEX]A_2O_n[/TEX]: Biết %O=50%[TEX]\Rightarrow[/TEX] %A=50%. Ta có tỉ lệ:
[TEX]\frac{m_{A}}{m_{O}}=\frac{50}{50}=1\Leftrightarrow \frac{2A}{16n}=1\Leftrightarrow A=8n[/TEX]
-Thử lần lượt các g/trị [TEX]n=1;2;...;7[/TEX] chỉ thấy với [TEX]n=4\Rightarrow A=32[/TEX] thoả mãn [TEX]\Rightarrow A[/TEX] là [TEX]S(IV)[/TEX]
*CTHH của [TEX]XH_m[/TEX]: %H=25%[TEX]\Rightarrow[/TEX] %X=75%. Ta có tỉ lệ:
[TEX]\frac{m_{X}}{m_{H}}=\frac{75}{25}=3\Leftrightarrow \frac{X}{m}=3\Leftrightarrow X=3m[/TEX]
-Thử lần lượt các g/trị [TEX]m=1;2;...;7[/TEX] chỉ thấy với [TEX]n=4\Rightarrow A=12[/TEX] thoả mãn [TEX]\Rightarrow A[/TEX] là [TEX]C(IV)[/TEX]
*Thêm vào đó: [TEX]M_{SO_2}=64=4.16=4.M_{CH_4}[/TEX](TM)
Vậy A là [TEX]SO_2[/TEX]; B là [TEX]CH_4[/TEX]
 
Top Bottom