[Hóa 8]Bài tập nâng cao

P

paperflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tính khối lượng tinh thể CuSO4 ngập trong 5 phân tử nước tách ra khi làm lạnh 1877(g) dung dịch CuSO4 ở 85*C xuống 12*C.Biết độ tan S của CuSO4(85*)=87,7 và CuSO4(12*)=35,5.......
__________________________---Thanks---___________________
 
B

binbon249

1)Tính khối lượng tinh thể CuSO4 ngập trong 5 phân tử nước tách ra khi làm lạnh 1877(g) dung dịch CuSO4 ở 85*C xuống 12*C.Biết độ tan S của CuSO4(85*)=87,7 và CuSO4(12*)=35,5.......
__________________________---Thanks---___________________

187.7 gam dung dịch [TEX]CuSO_4[/TEX] làm lạnh từ [TEX]85*C-->12*C[/TEX] khối lượng dung dịch giảm: 87,7-35,5=52,2 (kl kết tinh)
187,7 gam dung dịch [TEX]CuSO_4 (85*C-->12*C)[/TEX] có 52,2 gam kết tinh
1877 gam dung dịch [TEX]CuSO_4 (85*C-->12*C)[/TEX] có x gam kết tinh
suy ra x= 522 gam

Khối lượng tinh thể [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX] chính là khối lượng kết tinh :D
 
P

paperflower

2)Nung 1(g)Fe trong oxi sau 1 thời gian thu được 1,41(g) chất rắn (chỉ tạo ra 1 oxit).Tìm công thức oxit đó.
3)Có hỗn hợp Fe và kim loại A trong axit kim loại HCl.Thì thu được 7,84(l) H2(đktc) nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với HCl2 thì cần 8,4(l).Biết số ngt Fe và A trong hỗn hợp là 1/4.
a)Tìm V H2 hóa hợp vs A
b)Xác định a của A
c)Nếu mA trong hỗn hợp A là 5,4 thjf A là kim loại nào???????
______Giúp nha________
:D:D:D:D:D:D
 
H

hokthoi

2)Nung 1(g)Fe trong oxi sau 1 thời gian thu được 1,41(g) chất rắn (chỉ tạo ra 1 oxit).Tìm công thức oxit đó.
3)Có hỗn hợp Fe và kim loại A trong axit kim loại HCl.Thì thu được 7,84(l) H2(đktc) nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với HCl2 thì cần 8,4(l).Biết số ngt Fe và A trong hỗn hợp là 1/4.
a)Tìm V H2 hóa hợp vs A
b)Xác định a của A
c)Nếu mA trong hỗn hợp A là 5,4 thjf A là kim loại nào???????
______Giúp nha________
:D:D:D:D:D:D
anh ch làm câu 2 thôi nha còn câu 3 dễ nên thôi
xFe + y/2O2 -----> FexOy
giả sử Fe pu hết =>nFe=1/56
áp dụng bảo toàn khối lượng=>nO2=0,41
ta lập được tỉ số giữa x và y là:
x/y=0.696.........
=>không có giá trị của x,y thoã mãn
=>Fe dư
=>x/y<0,696......
=>x<y
=>Fe2O3
Chúc em học tốt!
 
B

bonghoanho_1998

O 80*:87.7=>187.7
x=>1877
suy ra x=877.
Goi khoi luong ket tinh la x.
mdungdich sau=1877-x.mchattan sau=877-x
O 35* :
35.5=>135.5
877-x=>1877-x
Giai Pt ta dc x=532.65
Vay khoi luong tinh the CuSO4 tach ra khoi dung dich la 532.65 g.
 
Top Bottom