hoá 8-bài tập luyện về chương d.d

C

cucajtrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1-KLR của 1 d.d $CuSO_
4$ là1,206g/ml. Đem cô cạn 414,594ml này thu được 140,625g tinh thể
$CuSO_4.5H_2O$.Tính C% và $C_M$ của d.d trên
2-Hoà tan 1 muối cacbonat của kloại M bằng 1 lượng vừa đủ d.d $H_2SO_4$ 9,8% thu được d.d muối sufat 14,18%. Xác định kloại M
 
Last edited by a moderator:
U

ulrichstern2000

Bài 1:
mdd = 500,000364 (g)
nCuSO4.5H2O = 0,5625 (mol)
=> nCuSO4 = 0,5625 (mol)
=> mCuSO4 = 90(g)
=> C% (CuSO4) xấp xỉ 18 %
C(M) bạn áp dụng công thức là xong

(Đúng xác nhận giúp mình nhé)
 
Top Bottom