[hoá 8] bài tập liên quan tới tỉ khối

D

duykhoi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1tính thành phần phần trăm của các chất trong hỗn hợp A trong trường hợp
hỗn hợp khí gồm H2 N2 O2 có tỉ khối so với He bằng 4 biết hỗn hợp đựng trong bình kín dung tích 15 lít đo ở áp suất 1 atm và nhiệt độ 92,85 C và tỉ lệ mol của N2 :O2 = 1:4
bài 2
Một hỗn hợp khí gồm N2 va H2 có tỉ khối đối với H2 bằng 2,6 .sau khi đun nóng một thời gian thu được hỗn hợp khí A gồm (N2 H2 NH3) Tỉ khối của hỗn hợp A đối với H2 bằng 4,5 .Tính số mol từng khí trong hỗn hợp A
 
D

duykhoi97

[hoá 8] bài tập dung dịch

bài 1
Cho 53,6 gam hỗn hợp A gồm Fe và Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch HCl a M thu được 2,24 lít H2 (dktc) và dung dịch B
tính a
tính thành phần phần trăm các chất trong A
Cho dung dịch thu được tác dụng với KOH dư thu được kết tủa . Nung kết tủa trong không khí tới khối lượng không đổi
1)thu được bao nhiêu gam chất rắn
2)Cho chất rắn thu được ở trên tác dụng với CO dư hỏi thu được bao nhiêu gam khí CO2
bài 2
Cho 19,2 gam hỗn hợp A gồm Fe và MO tác dụng với 2,24 lít khí H2 vừa đủ sau phản ứng thu được 17,6 gan hỗn hợp kim loại
1)xác định kim loại M
2)cho hỗn hợp A ở trên tác dụng vừa đủ 200 ml dung dịch HCl a M (d=1,1g/ml)
viết PTHH
tính a
tính nồng độ mol/lit của muối tring dung dịch thu được
tính C% của muối thu được
tính H2 (ĐKTC
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

bài 1
Cho 53,6 gam hỗn hợp A gồm Fe và Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch HCl a M thu được 2,24 lít H2 (dktc) và dung dịch B
tính a
tính thành phần phần trăm các chất trong A
Cho dung dịch thu được tác dụng với KOH dư thu được kết tủa . Nung kết tủa trong không khí tới khối lượng không đổi
1)thu được bao nhiêu gam chất rắn
2)Cho chất rắn thu được ở trên tác dụng với CO dư hỏi thu được bao nhiêu gam khí CO2


giải: Fe+2HCl-->FeCl2+H2 (1)
Fe2O3+6HCl-->2FeCl3+3H2O (2)
FeCl2+2KOH--->Fe(OH)2+2KCl (3)
4Fe(OH)2+O2-->2Fe2O3+H2O (4)
FeCl3+3KOH-->Fe(OH)3+3KCl (5)
2Fe(OH)3-->Fe2O3+3H2O (5)
Fe2O3+3CO-->2Fe+3CO2 (6)
nH2=0,1mol-->nFe(1)=0,1mol-->mFe(1)=5,6g--->mFe2O3(2)=48g-->nFe2O3(2)=0,3mol
theo (1) nHCl=2nFe, nHCl(2)=6nFe2O3
-->tổng số mol HCl=2.0,1+6.0,3=2mol-->CmHCl=2/0,2=10M
%Fe=5,6/53,6=10,45%-->%Fe2O3=89,55%
tổng số mol Fe2O3=0,05+0,3=0,35mol-->mFe2O3=56g
theo (6) nFe2O3=0,35mol-->nCO2=1,05mol-->VCO2=23,52l
 
Top Bottom