[Hóa 8]Bài tập kim loại

V

vanmai_choem

R

red_trainer

Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
b.
Số mol Zn là: 6.5/65=0.1 mol
Số mol HCl = 2 lần số mol Zn = 0.2 mol
KL HCl là: 0.2 x 36.5 = 7.3 g
KL dd là: 7.3 : 30% = 24.3 g
c.
KL ct là: mZn+mHCl = 13.8g
C% = 13.8:24.3 x 100% = 56.8%
 
0

02615948

Để chung hoà 6.5g Zn cần dùng M gam dung dịch HCl 30%.
a.Viết phương trình phản ứng
b. Tính KL của dung dịch HCL đã dùng
c.Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được sau phản ứng

a)PTHH:

[TEX]Zn+2HCl-->ZnCl_2+H_2[/TEX]

b) nZn=6,5:65=0,1mol

\Rightarrow nHCl=0,2mol

Khối lượng HCl là: 0,2.36,5=7,3g

Khối lượng dung dịch HCl 30% là: 7,3:30.100=24,3g

c) [TEX]nH_2=0,1mol-->mH_2=0,1.2=0,2g[/TEX]

[TEX]nZnCl_2=0,1mol-->mZnCl_2=0,1.136=13,6g[/TEX]

Khối lượng dung dịch sau phản ứng: 6,5+24,3-0,2=30,6g

[TEX]C_%ZnCl_2=13,6.100:30,6=44,4%[/TEX]





Lưu ý:Có gì thắc mắc thì pm cho mình qua tin nhắn hoặc qua yahoo : tinhyeu1484:D
 
V

vanmai_choem

các bạn giỏi wá
Bây giờ lam tiếp nghe:
Bài1 :Cho 11.2 g FE tác dụng với 39.2g dd axit sunfuric loãng, sau phản ứng thu dc muối sắt(II)sunfat.
a. Viết phương trình phản ứng
b.Tính KL muối sắt(II)sunfat thu dk sau phản ứng
c. Tính nồng độ% của axit sunfuric
 
M

meo_muop2009

các bạn giỏi wá
Bây giờ lam tiếp nghe:
Bài1 :Cho 11.2 g FE tác dụng với 39.2g dd axit sunfuric loãng, sau phản ứng thu dc muối sắt(II)sunfat.
a. Viết phương trình phản ứng
b.Tính KL muối sắt(II)sunfat thu dk sau phản ứng
c. Tính nồng độ% của axit sunfuric

a, Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
0,2ml 0,2ml 0,2 ml
b , nFe = 0,2 mol
nH2SO4 = 0,4 mol
Thep pt : =>H2SO4 dư ; bài toán tính theo Fe (làm tắt chỗ ni`thông cảm)
mFeSO4 = 0,2 . 152 = 30,4 g
c,dung dịch sau pứ sẽ gồm
FeSO4 + H2SO4 (dư 0,2 mol)
mdd = 30,4 + 19,6 - 0,4
= 49,6 g
C% = 19,6 / 49,6 . 100 %
~ 39,5 %
(mình ko bít có sai hay ko nhờ mọi ng` nhận xét)
 
N

nhoc_maruko9x

a, Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
0,2ml 0,2ml 0,2 ml
b , nFe = 0,2 mol
nH2SO4 = 0,4 mol
Thep pt : =>H2SO4 dư ; bài toán tính theo Fe (làm tắt chỗ ni`thông cảm)
mFeSO4 = 0,2 . 152 = 30,4 g
c,dung dịch sau pứ sẽ gồm
FeSO4 + H2SO4 (dư 0,2 mol)
mdd = 30,4 + 19,6 - 0,4
= 49,6 g
C% = 19,6 / 49,6 . 100 %
~ 39,5 %
(mình ko bít có sai hay ko nhờ mọi ng` nhận xét)
Khối lượng đó là khối lượng dd chứ ko phải khối lượng H2SO4 đâu, nên bài này là phản ứng vừa đủ, mol H2SO4 = 0.2, và C% = 39.2%.
 
Top Bottom