[hóa 8] bài tập khó

O

o0osoccono0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn từ từ 8,96 lít [TEX]H_2 (đktc) qua m gam oxit sắt [TEX]Fe_xO_y nung nóng . Sau phản ứng được 7,2 gam nước và hỗn hợp A gồm 2 chất rắn nặng 28,4 gam ( phản ứng xảy ra hoàn toàn ). 1.Tìm giá trị m? 2. Lập công thức phân tử của oxit sắt , biết A có chứa 59,155% khối lượng sắt đơn chất. :confused::confused::(@-)(:|%%-[/TEX]
 
Y

yuper

yH2 + FexOy == xFe + yH2O

vì A có chứa 59,155 % khối lượng của sắt đơn chất => m_Fe = 16,8 (g)

n_H2 = 0,4 => m_H2 = 0,8 => m_FexOy pứ = 16,8 + 7,2 - 0,8 = 23,2 (g)

~~ > m_FexOy dư = 28,4 - 16,8 = 11,6

=> m_FexOy = 34,8 (g)

Gọi số mol của FexOy là a

=> ax = 0,3

=> ay = 0,4

=> ax/ay = 0,3/0,4

=> Ct là Fe3O4
Lần sau search trước khi hỏi nhé
................
........................
.................................
 
Top Bottom