[hóa 8] bài tập khó cực kì

L

lethituyetlan113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho a gam sắt 400ml dung dịch HCL sau khi phản ứng kết thúc đem cô đặc dung dịch thu được 6,2 gam chất rắn X. Nếu cho hỗn hợp gồm a gam sắt và b gam magie vào trong 400ml dung dịch HCL thì sau phản ứng kết thúc thu được 896ml hidro (đktc). và cô cạn dung dịch thì được 6,68 gam chất rắn Y. Tính a, b và nồng độ mol của dung dịch hcl và thành phần khối lượng các chất trong X , Y ( giả sử magie không phản ứng với nước và khi phản ứng với axit magie phản ứng trước , hết magie đến sắt). cho biết phản ứng điều xảy ra hoàn toàn.
 
N

nguyenminhduc2525

Khi cho a gam sắt 400ml dung dịch HCL sau khi phản ứng kết thúc đem cô đặc dung dịch thu được 6,2 gam chất rắn X. Nếu cho hỗn hợp gồm a gam sắt và b gam magie vào trong 400ml dung dịch HCL thì sau phản ứng kết thúc thu được 896ml hidro (đktc). và cô cạn dung dịch thì được 6,68 gam chất rắn Y. Tính a, b và nồng độ mol của dung dịch hcl và thành phần khối lượng các chất trong X , Y ( giả sử magie không phản ứng với nước và khi phản ứng với axit magie phản ứng trước , hết magie đến sắt). cho biết phản ứng điều xảy ra hoàn toàn.
o phản ứng 2 thì nHCL hết >>> nHCl ban đầu = 2nH2=0.08(mol)
ở phản ứng 1 thì Fe phản ứng dư HCL phản ứng hết
>>>mFe ban đầu = 6.2-0.08X35.5 =3.36(g)
>.nFe=0.06(mol)
ở phản ứng 2 >> m chất răn Fe vẫn bằng 3.36 , mCl vẫn bằng 2.84
>>mMg=0.48(g) >>nMg=0.02(mol)
>>> CM va % tự tính nhé !!
 
L

lethituyetlan113

o phản ứng 2 thì nHCL hết >>> nHCl ban đầu = 2nH2=0.08(mol)
ở phản ứng 1 thì Fe phản ứng dư HCL phản ứng hết
>>>mFe ban đầu = 6.2-0.08X35.5 =3.36(g)
>.nFe=0.06(mol)
ở phản ứng 2 >> m chất răn Fe vẫn bằng 3.36 , mCl vẫn bằng 2.84
>>mMg=0.48(g) >>nMg=0.02(mol)
>>> CM va % tự tính nhé !!

pan ơi giải cụ thể tí được không?!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom