[Hóa 8]bài tập khẩn cấp mọi người ơi

B

binbon249

1 nguyên tử X có khối lượng bằng gam là 5,342.10^-23 gam
tính khối lượng của nguyên tử đó = đvC . xác định tên nguyên tố? viết kí hiệu hóa học?

gif.latex

Lưu huỳnh: S
 
Last edited by a moderator:
P

phongtin

5,342.10^-23 . 6.10^-23=.......
em cũng nghĩ là cách làm như thế nhung sao ket qua ra khác.em ra 3,2052*10^-45
 
L

lethiquynhmaibg

sao?

sao lại là nhân vs 6 zậy
mình k hiểu........................................................
 
P

phongtin

ban hãy tìm xem trong sách hoá 8 .có giá trị klượng tính bằng gam của nguyên tử cacbon . trong đó 1don vị cacbon tương ứng voi.............gam
 
S

sweetdream_pt97

1 nguyên tử X có khối lượng bằng gam là 5,342.10^-23 gam
tính khối lượng của nguyên tử đó = đvC . xác định tên nguyên tố? viết kí hiệu hóa học?

Khối lượng nguyễn tử X là
(5,342. 10^-23) : (1/12 x 1.9926.10^-23) = 32 (đvC)
Suy ra nguyên tố đó là Lưu huỳnh, kí hiệu hóa học là S
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

adct trong sgk lớp 8 í
5,342/0,16605=32 là S(10^-23 rút gọn rồi nhé )
 
Top Bottom