- 5 Tháng ba 2017
- 529
- 86
- 146
- 21
- Hà Nội
- Trường THCS và THPT Vinschool
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: cho một lượng dung dịch 10% muối. Nếu pha thêm 200g nước thì đc một dd 6%.Hỏi có bao nhiêu gam dung dịch đã cho
Gọi số muối là x => Số nước là 10x.Bài 1: cho một lượng dung dịch 10% muối. Nếu pha thêm 200g nước thì đc một dd 6%.Hỏi có bao nhiêu gam dung dịch đã cho
mình tưởng 10% thù phải là 0,1x chứGọi số muối là x => Số nước là 10x.
Thêm 200g nước:
[tex]\Rightarrow \frac{x}{x+200}=\frac{6}{100}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 100x=6(10x+200)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 100x=60x+1200)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 100x-60x=1200[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 40x=1200[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=30[/tex]
Số muối: 30g; Số nước: 300g => Khối lượng dung dịch là 30+300=330g
10%=[tex]\frac{10}{100}[/tex]mình tưởng 10% thù phải là 0,1x chứ
mình k hiểu chõ x/10x=10/10010%=[tex]\frac{10}{100}[/tex]
Gọi muối là x, dung dịch 10% thì [tex]\frac{x}{10x}[/tex]=.[tex]\frac{10}{100}[/tex]
Lượng muối là x (gam)Bài 1: cho một lượng dung dịch 10% muối. Nếu pha thêm 200g nước thì đc một dd 6%.Hỏi có bao nhiêu gam dung dịch đã cho
mình k hiểu chõ x/10x=10/100