[Hoá 8] Bài tập hoá.

H

hungasdfghjkl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi một số câu sau:

Bài 1: Đốt cháy $12,4$g P trong bình chứa $89,6$l không khí (ở đktc), sản phẩm thu được là $P_{2}O_{5}$. Nếu hiệu suất phản ứng là $80$% thì $m_{P_{2}O_{5}}$ thu được là bao nhiêu? Biết $V_{O_{2}} = \frac{1}{5} V_{\text{không khí}}$.

Bài 2: Oxit của 1 kim loại có hoá trị không đổi chứa $17,02$% oxi về khối lượng. Xác định công thức của oxit.

Bài 3: Cho $10,8$g 1 kim loại hoá trị III tác dụng hoàn toàn với oxi thu được $20,4$g oxit. Tính $V_{O_{2} \text{(phản ứng)}}$ (ở đktc) và xác định kim loại.

Bài 4: Cho $9,6$g 1 kim loại có hoá trị không đổi tác dụng vừa đủ với V ml khí oxi (ở đktc) thu được $16$g oxit. Câu hỏi như bài 3.

Cảm ơn nhiều!
 
T

thienlong233

Bài 1: Đốt cháy 12,4g P trong bình chứa 89,6l không khí (ở đktc), sản phẩm thu được là P2O5. Nếu hiệu suất phản ứng là 80% thì mP2O5 thu được là bao nhiêu? Biết VO2=15Vkhông khí.

Bài 2: Oxit của 1 kim loại có hoá trị không đổi chứa 17,02% oxi về khối lượng. Xác định công thức của oxit.

Bài 3: Cho 10,8g 1 kim loại hoá trị III tác dụng hoàn toàn với oxi thu được 20,4g oxit. Tính VO2(phản ứng) (ở đktc) và xác định kim loại.

Bài 4: Cho 9,6g 1 kim loại có hoá trị không đổi tác dụng vừa đủ với V ml khí oxi (ở đktc) thu được 16g oxit. Câu hỏi như bài 3.

1. 4P+5O2-->2P2O5
nP=0,4mol, nO2=0,8mol
-->nO2 dư. nếu H=80% -->mP2O5=0,2.0,8.142=22,72g
2. gọi M2On
[TEX]\frac{16n}{2M+16n}=0,1702[/TEX]

-->với n=1 -->M=39(K)
3. 4R+3O2-->2R2O3
ta có [TEX]\frac{10,8}{R}[/TEX] = [TEX]\frac{2.20,4}{2R+48}[/TEX]

giải ra M=27(Al)-->VO2=6,72l
4.tương tự bài 3
 
Top Bottom