[Hóa 8] Bài tập hóa

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.HOÀ TAN 3,25g Zn vào dung dịch HCl dư khí bay ra dẫn qua 1,6g Fe2O3 đến phản ưng hoàn toàn
tính khối lượng Fe thu được

2. cho m(g) FexOy tác dụng với 6,72 lít H2(đktc) thu được 11,2g Fe
a, tính m(g) F exOy
b .tìm công thức FexOy
 
T

thienlong233

1.HOÀ TAN 3,25g Zn vào dung dịch HCl dư khí bay ra dẫn qua 1,6g Fe2O3 đến phản ưng hoàn toàn
tính khối lượng Fe thu được

2. cho m(g) FexOy tác dụng với 6,72 lít H2(đktc) thu được 11,2g Fe
a, tính m(g) F exOy
b .tìm công thức FexOy
bài 1
Zn+2HCl-->ZnCl2+H2
nZn=0,05mol-->nH2=0,05mol
3H2+Fe2O3-->2Fe+3H2O
nFe2O3=0,01mol
-->nH2 dư -->nFe=2nFe2O3=0,05.2=0,1mol
mFe=5,6g
bài 2:
FexOy+yH2-->xFe+yH2O
nH2=0,3mol-->nH2O=0,3mol
mH2=0,6g, mH2O=0,3.18=5,4g
ADĐLBTKL ta có m+0,6=5,4+11,2
-->m=16g
b) ta có 16x/(56x+16y)=11,2/56
giải ra với x=2 thì y=3 phù hợp
vậy công thức là Fe2O3
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
Top Bottom