[Hóa 8] Bài tập hóa

S

soi.niji

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Xem cho mình phương trình này với, không biết là có đúng hay không.

Fe2O3 + H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 +H2O

2. Cho 33,3 g hỗn hợp 3 kim loại: Al, Fe, Zn tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl nồng độ 1,5 M. Sau phản ứng kết thúc thu được 16,8 lít khí H2 ở ĐKTC.
a. Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hớp đầu.
b. Tính V dd HCl cần dùng (nFe : nZn = 1:2)


Cảm ơn các bạn rất nhiều.
 
T

thienlong233

bài 1 thì phương trình đúng nhưng chưa cân bằng thôi
Fe2O3 + 3H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 +3H2O
bài 2:
gọi nAl=a mol
nFe=b mol-->nZn=2b mol
2Al+6HCl-->2AlCl3+3H2
Fe+2HCl--->FeCl2+H2
Zn+2HCl--->FeCl2+H2
nH2=0,75mol
ta có hệ
27a+56b+65.2b=33,3
3a/2+b+2b=0,75
giải ra a=0,2, b=0,15
-->mAl=5,4g
mFe=56.0,15=8,4g
mZn=0,15.2.65=19,5g
nHCl=2nH2=0,75.2=0,15mol
-->VHCl=0,15/1,5=0,1(l)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
Top Bottom