[Hóa 8] Bài tập hóa

C

conanngoc911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
a, Cho các chất sau Ba; BaO; Ba(OH)2. Dựa vào mối quan hệ về tính chất giữa các chất hãy viết thành dãy chuyển đổi hóa học minh họa.
b, Viết ptrình hóa học điều chế khí Õi từ KMno4 và KClO3 . Nếu chúng cùng khlg như nhau thì chất nào điều chế đc nhiều khí Õi hơn
2,Hãy viết tên và công thức hóa học của 4Óit Bazơ và 4 Oxit axit . Hãy chỉ ra các axit tg ứng với Bazơ tg ứng của mõiooxits nêu trên
3
a, Một hợp chất gồm Mg; C; Oxi có PTK là 84đ.v.C có tỉ lệ các ngtố là Mg:C:O2=2:1:4 Hãy lập CTHH của hợp chất
b, Hòa tan hoàn toàn 14,5g hỗn hợp 3 kim loại Mg;Zn;Fe trog dung dịch Axits HCl thu đc 6,72gl khí hidro ở đktc. Hãy viết tất cả các phương trình hóa học và tính tổg số lg muối tạo thành sau p/ư
5, Một h/c A gồm khí O2 và khí CO2 có tỉ khối đối với Hidro là 18,4
a, Tính % về thể tích của các khí trog hỗn hợp A ở đktc
b, Tính khlg của các khí có trog 9,2g hỗn hợp khí đó
6, Hòa tan hòa toàn 18,4g hỗn hợp 2 kim loại A và B có hóa trị là II và III bằg dug dịch Axit HCl thu đc dug dịch X và khí Y. Đem đốt cháy hết lg khí Y thu đc 9g H2O
a, Nếu cô cạn dug dịch X thì thu đc bao nhiêu g muối.
b, Tìm 2 kim loại A và B nếu biết tỉ lệ số mol của 2 muố bằg 1:1 và khlg mol của kim loại này gấp 2,4 lần khlg mol của kim loại kia
 
T

thienlong233

1,
a, Cho các chất sau Ba; BaO; Ba(OH)2. Dựa vào mối quan hệ về tính chất giữa các chất hãy viết thành dãy chuyển đổi hóa học minh họa.
b, Viết ptrình hóa học điều chế khí Õi từ KMno4 và KClO3 . Nếu chúng cùng khlg như nhau thì chất nào điều chế đc nhiều khí Õi hơn
2,Hãy viết tên và công thức hóa học của 4Óit Bazơ và 4 Oxit axit . Hãy chỉ ra các axit tg ứng với Bazơ tg ứng của mõiooxits nêu trên
3
a, Một hợp chất gồm Mg; C; Oxi có PTK là 84đ.v.C có tỉ lệ các ngtố là Mg:C:O2=2:1:4 Hãy lập CTHH của hợp chất
b, Hòa tan hoàn toàn 14,5g hỗn hợp 3 kim loại Mg;Zn;Fe trog dung dịch Axits HCl thu đc 6,72gl khí hidro ở đktc. Hãy viết tất cả các phương trình hóa học và tính tổg số lg muối tạo thành sau p/ư
5, Một h/c A gồm khí O2 và khí CO2 có tỉ khối đối với Hidro là 18,4
a, Tính % về thể tích của các khí trog hỗn hợp A ở đktc
b, Tính khlg của các khí có trog 9,2g hỗn hợp khí đó
6, Hòa tan hòa toàn 18,4g hỗn hợp 2 kim loại A và B có hóa trị là II và III bằg dug dịch Axit HCl thu đc dug dịch X và khí Y. Đem đốt cháy hết lg khí Y thu đc 9g H2O
a, Nếu cô cạn dug dịch X thì thu đc bao nhiêu g muối.
b, Tìm 2 kim loại A và B nếu biết tỉ lệ số mol của 2 muố bằg 1:1 và khlg mol của kim loại này gấp 2,4 lần khlg mol của kim loại kia
câu 1
2Ba+O2-->2BaO
BaO+H2O--->Ba(OH)2
2KMnO4--->K2MnO4+MnO2+O2
x/158__________________x/316
2KClO3-->2KCl+3O2
x/122,5____________3x/245
vậy theo KClO3 sẽ thu được nhiều oxi hơn
+) CO2-->H2CO3
+) SO2-->H2SO3
+) P2O5-->H3PO4
+) SO3-->H2SO4
-) Na2O-->NaOH
-) CaO-->Ca(OH)2
-) K2O-->KOH
-) MgO-->Mg(OH)2
câu 2 gọi công thức muối sau đó dựa vào tỉ lệ khối lượng mol nguyên tố để tìm
CTHH là MgCO3
câu 3
Mg+2HCl-->MgCl2+H2
Fe+2HCl-->FeCl2+H2
Zn+2HCl-->ZnCl+H2
nH2=0,3mol-->nHCl=0,15mol
ADĐLBTKL có 14,5+0,15.36,5-0,3.2=19,375g
câu 4 Mtb=18,4.2=36,8
theo sơ đồ đường chéo ta có
nO2/nCO2=VO2/VCO2=(44-36,8)/(36,8-32)=3/2
vậy VO2=60% VCO2=40%
trong 9,2g hỗn hợp có 0,6.9,2=5,52g Oxi và 0,4.9,2=3,68g CO2
câu 4 khí tạo ra là H2
2H2+O2-->2H2O
1_________0,5
tương tự như bài 3 sử dụng ĐLBTKH mà tính bạn nhé
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
Top Bottom