[Hóa 8] Bài tập hóa

C

cucutq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m(g) C trong khí oxi thu được V(l) khí. dẫn toàn bộ V(l) khí này vào 400ml dung dịch Ba(OH)2 1M sau phản ứng thu được 59.1 (g) kết tủa tính m

Chú ý : [Hóa 8] + tiêu đề
Nhắc nhở lần 2 , quá 3 lần bạn sẽ bị phạt thẻ
 
Last edited by a moderator:
K

kute_monkey_98

[TEX]n_{BaCO_3} = 59,1 : 197 = 0,3 ( mol)[/TEX]

[TEX]Ba(OH)_2 + CO_2 \to \ BaCO_3 + H_2O [/TEX]

0,3.................0.3...........0,3...............0,3 (mol)
[TEX]C + O_2 \to \ CO_2 [/TEX] (nhiệt độ )
0,3---------------0,3 (mol)
\Rightarrow
[TEX]m_C = 0,3 .12 = 3,6 (g)[/TEX]
 
N

nvk1997bn

đốt cháy hoàn toàn m(g) C trong khí oxi thu được V(l) khí. dẫn toàn bộ V(l) khí này vào 400ml dung d

ban kia giai sai roi kia
loi giai dung day
đốt cháy hoàn toàn m(g) C trong khí oxi thu được V(l) khí. dẫn toàn bộ V(l) khí này vào 400ml dung dịch Ba(OH)2 1M sau phản ứng thu được 59.1 (g) kết tủa tính m
BL
nBaCO3 = 0.3
nBa(OH)2=0.4
TH1
CO2 + Ba(OH)2 ===> BaCO3 + H2O
0.3 0.3
bao toan C ===> mC = 0.3*12=3.6
TH2
CO2 + Ba(OH)2 ==> BaCO3 + H2O
0.4 < = 0.4 \Rightarrow0.4
CO2 + BaCO3 + H2O \Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow Ba(HCO3)2
0.1 0.4-0.3
\Rightarrow\Rightarrow\RightarrowmC = 0.5*12=6g
 
T

thutuanprocute

bai nay cung de

Ta có phuong trinh dot chay C
C+O2--->CO2
n Ba(OH)2=1.0,4=0,4
n BaCO3=59,1/197=0,3
do n BaCO3 = 0,3 < n Ba(OH)2=0,4 có 2 truong hop
*truong hop 1: Ba(OH)2 dư
Ba(OH)2+CO2-->BaCO3+H2O
-------------0,3<---0,3
Suy ra n CO2=nC=0,3 m=0,3.12=3,6 g
*truong hop 2: CO2 du ,hoa tan ket tua
Ba(OH)2+CO2-->BaCO3+H2O
0,4------->0,4----->0,4
BaCO3+H2O+CO2---> Ba(HCO3)2
0,1------------->0,1
BaCO3(du)=0.3 (theo de ra)
nCO2=nC=0,1+0,4=0,5
m=0,5.12=6 g
Vậy bai toan có 2 nghiem
*Note:
May bai toan cho luong ket tua,cau nen viet phuong trinh tạo ket tua truoc ,de tu do suy ra
:khi (45)::khi (142)::khi (34):
 
Top Bottom