[Hóa 8] Bài tập hóa

A

alexandertuan

hòa tan hoàn toàn 1 õit cua kim loai R hóa trị II cần dùng vừa đủ dd H2SO4 a% thu được dd muối có nồng độ b%.
a, XĐ nguyên tử khối của R theo a,b
b, Cho a =10%, b=11.76%. XĐ công thức của oxit
RO + [tex]H_2[/tex]SO4 ... RSO4 + [tex]H_2[/tex]O
(R+16) 98 R+96
Mdd [tex]H_2[/tex]SO4=9800/a
Mdd muối=9800/a + (R + 16)
b= [tex]\frac{(R+96)*100}{9800/a + (R+16)}[/tex]
Từ đó rút gọn ra
R=[tex]\frac{100(98b-96a)+16ab}{a(100-b)}[/tex]
b) thay a= 10 và b= 11,76
được R=24 công thức là MgO:)>-
 
N

nguyenminhduc2525

hòa tan hoàn toàn 1 õit cua kim loai R hóa trị II cần dùng vừa đủ dd H2SO4 a% thu được dd muối có nồng độ b%.
a, XĐ nguyên tử khối của R theo a,b
b, Cho a =10%, b=11.76%. XĐ công thức của oxit
RO + H2SO4 >>RSO4 + H20
c_____c______c
mH2SO4=98c, mRO=(R+16)c , mRSO4 = ( R+ 96) c
ta có : mdd H2SO4=9800c/a
>>>mdd sau phản ứng = (R+16)b + 9800b/a
>>C% RSO4=( R+ 96)c X 100% / (R+16)c + 9800c/a =b( đây là biểu thức tự biến đổi nhé)
>>>R=.......
b)thế vào >>>100Rc +9600c =11.76Rc +188.16c + 11524.8c
>>>>100Rc-11.76Rc=11524.8c-9600c+188.16c
>>>2112.96c=88.24Rc
>>>R=24 >>MG
 
K

kute_monkey_98

Chắc thế này :

M_RO = R + 16

M_H2SO4 = 98

M_RSO4 = R + 96
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom