[Hóa 8] bài tập hóa

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho H2 dư đi qua 22,2g hôn hợp CuO,Na2O thu được chất rắn A có m=19g.Tính % khối lượng mỗi ôxit trong dung dịch đồng.

2.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A 26,25g gồm Al,Zn,kết thúc phản ứng thu được 37,05g hỗn hợp rắn 13
a,13 gồm những chất nào,gọi tên
b,Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A
 
N

nguyenminhduc2525

1. Cho H2 dư đi qua 22,2g hôn hợp CuO,Na2O thu được chất rắn A có m=19g.Tính % khối lượng mỗi ôxit trong dung dịch đồng.
Cu0 + H2 >>>Cu + h20
a____________a
theo đề bài ta có
80a + 62b = 22.2
64a + 62b = 19
giải ra a=0.2(mol) , b= 0.1(mol) >>> % tự tính
2.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A 26,25g gồm Al,Zn,kết thúc phản ứng thu được 37,05g hỗn hợp rắn 13
a,13 gồm những chất nào,gọi tên
b,Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A
4Al +3 O2 >>>2Al2O3
a___3a/4____0.5a
2Zn + O2 >>>2ZnO
b____0.5b___b
a) gồm Al2O3 , và ZnO
theo đề bài ta có
27a + 65b =26.25
51a + 81b = 37.05
giai ta được a=0.25(mol) , b= 0.3(mol)
>>>% tự tính
 
A

alexandertuan

2.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A 26,25g gồm Al,Zn,kết thúc phản ứng thu được 37,05g hỗn hợp rắn 13
a,13 gồm những chất nào,gọi tên
b,Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A

thu được 4Al + 3O2 \Rightarrow 2Al2o3
2Zn + O2 \Rightarrow 2ZnO

Kẽm oxit và nhôm oxit
đặt a là m Al
4 Al 2 Al2O3
108 204
a [tex]\frac{17}{9}[/tex] a
2Zn 2ZnO
130 162
26,25-a (26,25-a)* [tex]\frac{162}{130}[/tex]
(26,25-a)*[tex]\frac{162}{130}[/tex] + [tex]\frac{17}{9}[/tex]*a=37,05
giải hệ ra a=6,75 g
% Al= [tex]\frac{6,75*100}{26,25}[/tex]=25,7 % rồi tính cái kia:)>-
 
Top Bottom