[Hóa 8] Bài tập hóa

T

tiendungyamaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Cho 4.2g hỗn hợp kim loại Mg& Zn phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCl được 2.24l khí H2 ở dktc. khối lượng muố tạo ra trong dung dịch là :
a. 9.75g
b9.5g
c6.75g
d.11.8g

Giải ra dùm minh nha !!!

Bài 2 : Trộn 1/3 lít dung dịch HCl (Dung dịch A) với 2/3 lít dung dịch HCl (Dung dịch B) được 1 lít dung dịch C . Lấy 1/10 thể tích dung dịch C tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 8.61g kết tủa trắng. Tính nồng độ mol các dung dịch A,B,C . Biết Nồng độ mol của dung dịch A gấp 4 lần nồng độ mol của dung dịch B
 
Q

quanlu321

Lập 2 pt : Mg + 2HCl --> MgCl2 + H2
Zn+2HCl --> ZnCl2 + H2
Sau đó gọi số mol của 2 chat là x và y
lập công thức tổng quát 39x+65y = 4,2 g
Tính n cua H2 = 2,24:22,4=0.1 mol
thay x y vao la tinh được
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Lập 2 pt : Mg + 2HCl --> MgCl2 + H2
Zn+2HCl --> ZnCl2 + H2
Sau đó gọi số mol của 2 chat là x và y
lập công thức tổng quát 39x+65y = 4,2 g
Tính n cua H2 = 2,24:2=1,12 mol
thay x y vao la tinh được

n của [TEX]H_2[/TEX] sao lại là phép tính kia, 2,24 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn cơ mà chia cho 2 làm gì thế??????????
 
L

lovelybones311

bài 1 : Cho 4.2g hỗn hợp kim loại Mg& Zn phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCl được 2.24l khí H2 ở dktc. khối lượng muố tạo ra trong dung dịch là :
a. 9.75g
b9.5g
c6.75g
d.11.8g

[TEX]n H_2 =0,1 mol[/TEX]

[TEX]n (-Cl) = 2.n H_2=0,2 mol[/TEX]

=> m muối = m KL + m (-Cl )=0,2.35,5 +4,2 =11,3 g

????

Bài 2 : Trộn 1/3 lít dung dịch HCl (Dung dịch A) với 2/3 lít dung dịch HCl (Dung dịch B) được 1 lít dung dịch C . Lấy 1/10 thể tích dung dịch C tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 8.61g kết tủa trắng. Tính nồng độ mol các dung dịch A,B,C . Biết Nồng độ mol của dung dịch A gấp 4 lần nồng độ mol của dung dịch B

Gọi CM dung dịch A =4a M
-> CM dung dịch B = a M

1/10 dd C + dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] dư -> 8,61 g kt

=>dd C + dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] dư ->86,1 g kt

n AgCl =0,6 mol

[TEX]AgNO_3+ HCl->HNO_3 + AgCl[/TEX]

.................0,6..............0,6 mol

=> CM C =n : V= 0,6 M

1/3 dd A 4a M ............................ 0,6-a
..........................0,6M
2/3 dd B a M............................4a-0,6

=> [TEX]\frac{1}{2} =\frac{0,6-a}{4a-0,6}[/TEX]

=>1,2-2a =4a-0,6

=>6a=1,8
=>a=0,3

CM B =0,3
CM A =0,9
 
Top Bottom