[hóa 8]Bài tập hóa

H

heodat_1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Kim cương là cacbon tinh khiết. Hỏi có bao nhiêu nguyên tử cacbon trong 1,77carat kim cương?
Biết 1 carat = 200mg
Bài 2: Phân tử một hợp chất gồm nguyên tử nguyên tố X liên kết với 4 nguyên tử H và nặng bằng nguyên tử O.
a. Tính nguyên tử khối, cho biết tên và kí hiệu hóa học của nguyên tố X.
b. Tính phần trăm về khói lượng của nguyên tố X trong hợp chất.
Bài 3: Phân tử một hợp chất gồm nguyên tử nguyên tố Y liên kết với 2 nguyên tử O. Nguyên tử O chiếm 50% về khối lượng của hợp chất
a. TÍnh nguyên tử khối, cho biết tên và khí hiệu hó học của nguyên tố Y.
b. Tính phân tử khối của hợp chất. Phân tử hợp chất nặng bằng nguyên tử nguyên tố nào?
c. Phân tử Y nặng hay nhẹ bằng bao nhiêu lần phân tử khí oxi, phân tử khí cacbonic.
Mình thanks trước luôn :D
 
D

depvazoi

1. Ta có: 1carat=200mg
=> 1,77carat=354mg=0,354g
Vậy số nguyên tử C =\frac{mC}{m1C}
=\frac{0,354}{1,9926.10^-23}
=1,776513321.10^22
Vậy trong 1,77carat kim cương có 1,776513321.10^22 nguyên tử C.
2. a)Ta có: PTKphân tử trong hợp chất=NTKX+4NTKH=NTKO
=NTKX+4.1=16
=NTKX+4=16
=>NTKX=16-4=12(đvC).
NTK=12 đvC nên X thuộc nguyên tố cacbon, KHHH là C.
b) Tỉ số phần trăm của nguyên tố cacbon trong hợp chất là:
\frac{NTKC}{PTKhợp chất}.100%=\frac{12}{16}.100%=75%
Bài 3 mình làm vắn tắt thôi còn cách làm thì như trên:
a)Nguyên tử khối là 32, NTHH là lưu huỳnh, KHHH là S.
b) Phân tử khối là 64, nặng bằng nguyên tử nguyên tố đồng.
c) Nặng bằng phân tử khí oxi và bằng \frac{8}{11} phân tử khí cacbonic.
Nhớ thanks và ấn đúng nha!!!!!!!!!!


 
Top Bottom