[Hóa 8]Bài tập hóa

L

luuquangthuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử 40g hỗn hợp CuO và Fe2O3 bằng khí CO theo sơ đồ sau:
CuO + CO tạo ra Cu + CO2
Fe2O3 + CO tạo ra Fe + CO2
thu được hh kim loại gồm Cu và Fe trong đó có 6,4 g Cu.
a)Tính mFe có trong hh kim loại thu được.
Tính VCO cần dùng ở đktc.
Giúp dùm nghen.Em sẽ thanks nhìu.
Chú ý: tiêu đề phải có [Hóa 8] :D
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

Khử 40g hỗn hợp CuO và Fe2O3 bằng khí CO theo sơ đồ sau:http://diendan.hocmai.vn/images/smilies/tex/can.gif
CuO + CO tạo ra Cu + CO2
Fe2O3 + CO tạo ra Fe + CO2
thu được hh kim loại gồm Cu và Fe trong đó có 6,4 g Cu.
a)Tính mFe có trong hh kim loại thu được.
Tính VCO cần dùng ở đktc.
Giúp dùm nghen.Em sẽ thanks nhìu.

nCu=6,4:64=0,1mol

PTHH:

[TEX]CuO+CO-->Cu+CO_2[/TEX]

[TEX]Fe_2O_3+3CO-->2Fe+3CO_2[/TEX]

Ta có: nCuO=0,1mol-->mCuO=8g-->[TEX]mFe_2O_3=32g-->nFe_2O_3=0,2mol-->nFe=0,4mol-->mFe=0,4.56=22,4g[/TEX]

b)Ta có: nCO=0,3mol-->VCO=0,3.22,4=6,72l
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

viết phương trình hoá học của hai p ứ
tính số mol của Cu = 0.1 mol
sau đó tỉ lệ với số mol của CuO suy ra khối lượng của CuO bằng 8 g
khối lượng của fe2O3 là 40-8=32g
suy ra số mol của Fe2O3 là 0.2 mol tỉ lệ với số mol của Fe thì nFe =0.4 mol khối lượng của Fe là 22.4g

số mol của CO bằng số mol CO của 2phương trình trên cộng lại là 0.1+0.2=0.3 mol=> V= 6.72 l
 
Top Bottom