[Hóa 8]Bài tập hóa

M

minhhoang_vip

Số mol Al là: [TEX]n_{Al}=\frac{m}{M}=\frac{5,4}{27}=0,2 (mol)[/TEX]
Phương trình hoá học: [TEX]2Al + 6HCl \large\longrightarrow 2AlCl_3 + 3H_2[/TEX]
Tỉ lệ: [TEX]\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 2 mol \ \ 6 mol \ \ \ \ \ 2 mol \ \ \ \ 3 mol[/TEX]
Đề bài: [TEX]\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,2 mol \rightarrow 0,6 mol \rightarrow 0,2 mol \rightarrow 0,3 mol[/TEX]
Khối lượng [TEX]AlCl_3[/TEX] là:
[TEX]m_{AlCl_3} = n . M = 0,2 . 103,5 = 20,7 (g)[/TEX]
Thể tích khí hiđro (đktc) sinh ra là:
[TEX]V_{H_2} (dktc) = n . 22,4 = 0,3 . 22,4 = 6,72 (l)[/TEX]

(Giải thích: HCl dư trong dạng bài này là HCl tác dụng vừa đủ với Al)
 
Last edited by a moderator:
T

trackie

AlCl2 sao lạ quắt j? mới thấy lần đầu đấy.không biết bạn có hoa mắt mà nhìn nhầm không nhỉ?
 
Top Bottom