[Hoá 8] Bài tập hóa

T

tito_1997

Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

đốt cháy hết 2.4 g kim loại R có hoá trị II thu đuợc 4 g Ôxit
a) Lập phương trình dạng tổng quát của phản ứng
b) Tìm tên kim loại R
2 R + O2 -> 2 RO
[tex]\frac{2.4}{R}.......\frac{2,4}{R}[/tex]
[tex]=> \frac{2,4}{R} . (R +16) = 4[/tex]
=> R = 24 (mg)
 
Last edited by a moderator:
T

trcodu

:khi (197): giup bac hoc nhi em voi :
đốt cháy hết 2.4 g kim loại R có hoá trị II thu đuợc 4 g Ôxi
a) Lập phương trình dạng tổng quát của phản ứng
b) Tìm tên kim loại R
:p
gọi kl là R có htrị II pt 2R=> R là Mg + O2 ==> 2RO
theo định luật bảo toàn khối lượng
mO = mRO - mR = 4 - 2,4 = 1,6 ==> nO2 = 0,05 mol ==> nR = 0,1 ==>. M(R) = 24
 
Top Bottom