[Hoá 8] Bài tập hoá khó

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pampam_kh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cần pha thêm vào 200g dung dịch NaOH 5% bao nhiêu gam dung dịch NaOh 10% để được dung dịch NaOh 8%?

Câu 2: Cho 20g dung dịch NaOH 4% tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 0,2M( D=1.02g/ml) Tính thể tích dung dịch ãit và nồng độ phần trăm các chất tan trong dung dịch sau phản ứng.

Câu 3: Đun nóng 528g dung dich KNO3 bão hoà ở 21*C lên đến 80*C. Hỏi phải thêm vào dung dịch bao nhiêu gam KNO3 để được dung dịch bão hoà ở nhiệt độ này? Biết độ tan của KNO3 ở 21*C là 32g và ở 80*C là 170g.
 
L

lelinh19lucky

bài 1 :
gọi số g NaOH 10% cần cho vào là x=>m dung dịch là 10x
theo đề bài ta có pt sau
10+x/200+10x=8%
giải pt => x=30g
 
T

thaicuc95

Câu 2: Cho 20g dung dịch NaOH 4% tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 0,2M( D=1.02g/ml) Tính thể tích dung dịch ãit và nồng độ phần trăm các chất tan trong dung dịch sau phản ứng.

Câu 3: Đun nóng 528g dung dich KNO3 bão hoà ở 21*C lên đến 80*C. Hỏi phải thêm vào dung dịch bao nhiêu gam KNO3 để được dung dịch bão hoà ở nhiệt độ này? Biết độ tan của KNO3 ở 21*C là 32g và ở 80*C là 170g.

Câu 2: n NaOH =0.02
2NaOH + H2SO4 = Na2SO4 + 2H2O
0.02-------0.01-------0.01
V H2SO4 =0.05 lít
m dd H2SO4 = 50*1.02=51 g
m d d Sau pư = 51 + 20= 71 g
m Na2SO4 = 1.42
C% Na2SO4 = 2%
Câu 3 :
32 gam ---------------> 132 gam dung dịch
128 g ---------------> 528 gam dung dịch
m H2O =400
100 gam H2O ---------------> 170 gam chất tan
400 gam H2O --------------->680 gam chất tan
m thêm = 680-128 =552 g
 
H

hoangtuvip31

Câu 1: Cần pha thêm vào 200g dung dịch NaOH 5% bao nhiêu gam dung dịch NaOh 10% để được dung dịch NaOh 8%?
.

Gọi x(g) là mNaOH cần dùng. ta có:

200g____5%......2
.................... 8%
x (g)____10%.....3

=> 200/x = 2/3 =>x=...
p/s: trên là áp dụng qui tắc đường chéo_một qui tắc thông dụng trong pha chế dung dịch:
từ 5% lên 8% thì độ chênh lệch là 3
từ 10% tới 8% thì độ chênh lệch là 2
sau đó ta lập tỷ lệ.
 
L

lelinh19lucky

nếu nói vậy thì phải ra 300g sao phần giải pt của mình ra 30g nhỉ tìm mãi ko thấy lỗi sai giúp em với mọi người
thanks
 
T

thptlequydon

bài 1 :
gọi số g NaOH 10% cần cho vào là x=>m dung dịch là 10x
theo đề bài ta có pt sau
10+x/200+10x=8%
giải pt => x=30g
cách giải bạn thì đúng đấy
nhưng bạn lại nhầm ở chỗ
đề hỏi số gam dung dịch NAOH chứ có phải là số gam NaOhH đâu vì thế ra kết quả bạn cần nhân 10 vào mới đúng
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom