[Hóa 8]Bài tập hóa học hay

A

ababaab

Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

gọi m là khối lượng dung dịch H2SO4
>>>0.005m là khối lượng khí H2 thoát ra
H2SO4 + 2Na >>>Na2SO4 + H2(1) ( gộp 2 phương trình thành 1 )
H2SO4 + Mg >>>> MgSO4 + H2(2)
nH2=0.005m/2
từ 1 và 2 >>>> nH2SO4=0.005m/2
>>>mH2SO4=0.005mX49=0.245m
>>Y%=0.245mX100%/m=24.5%
 
G

gaubongf1

1

gọi m là khối lượng dung dịch H2SO4
>>>0.005m là khối lượng khí H2 thoát ra
H2SO4 + 2Na >>>Na2SO4 + H2(1) ( gộp 2 phương trình thành 1 )
H2SO4 + Mg >>>> MgSO4 + H2(2)
nH2=0.005m/2
từ 1 và 2 >>>> nH2SO4=0.005m/2
>>>mH2SO4=0.005mX49=0.245m
>>Y%=0.245mX100%/m=24.5%

PTHH
Na+ H2SO4 ---> Na2SO4 + H2 (1)
Mg + H2SO4 ---> MgSO4 + H2 (2)
Na +2 H2O ---> NaOH + H2 (3)
MgSO4 + NaOH ---> Mg(OH)2 + Na2SO4

Giã sữ có 100 g dd H2SO4 ---> mH2SO4= 100.Y%=Y
mH2=0,05.100=5(g)
nH2=5:2=2,5(mol)
Theo (1),(2) có
nH2(1),(2)=nH2SO4=Y/98(mol)
Vì mdd=mct+mH2O
-->mH2O=mdd-mct=100-Y
nH2O=(100-Y)/18
nH2(3)=1/2 nH2O (3)=1/2.(100-Y/18)=(100-Y)/36
-----> Y/98+(100-Y)/36=2,5
<=> Y=15,81
 
Top Bottom