[Hóa 8] Bài tập Hóa hay!!

R

redpokemon88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:D Bài khó :)
1/ Người ta dùng 490 kg than để đốt lò chạy máy. Sau khi lò nguội, thấy còn 49 kg than chưa cháy.
a) Viết phương trình phản ứng.
b) Tính hiệu suất của phản ứng.
2/ Có thể đièuchế bao nhiêu kg nhôm từ 1 tấn quặng bôxit có chứa 95% nhôm oxit, biết hiệu suất phản ứng là 98%?#:-S
 
T

thienlong233

:D Bài khó :)
1/ Người ta dùng 490 kg than để đốt lò chạy máy. Sau khi lò nguội, thấy còn 49 kg than chưa cháy.
a) Viết phương trình phản ứng.
b) Tính hiệu suất của phản ứng.
2/ Có thể đièuchế bao nhiêu kg nhôm từ 1 tấn quặng bôxit có chứa 95% nhôm oxit, biết hiệu suất phản ứng là 98%?#:-S

1a pt C+ O2--> CO2
b. hiệu suất phản ứng = (490-49)/490=0,9>>>HS=90%
2 1 tấn quặng nhôm bôxit chứa 95% nhôm oxit --> khối lượng nhôm oxit: 0,95 tấn( tạp chất là 0,5 tấn)
điện phân nóng chảy: 2Al2O3 ---> 4Al +3O2
vậy cứ 1mol Al2O3 cho 2 mol Al
hay 102g Al2O3 cho 54 g Al
Hiệu suất PƯ là 98% -->mAl thu đc: 0,95.54.98%:102=0,49288(tấn)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!:)
 
Top Bottom