[hóa 8] bài tập hay

L

lethituyetlan113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy một thể tích hổn hợp gồm 2 khí Metan và Etilen cần 6,72 lít không khí. Sản phảm cháy được dẫn vào bình đựng dung dịch nước vôi trong dư thu được 3,5 gam kết tủa.
a) Tính thể tích hổn hợp đã đem đốt và phần trăm thể tích từng khí trong hổn hợp
b) Tính khối lượng 1 lít hổn hợp các thể tích điều lấy ở (đktc) trong không khí oxi chiếm 20% về thể tích
 
N

nguyenminhduc2525

Đốt cháy một thể tích hổn hợp gồm 2 khí Metan và Etilen cần 6,72 lít không khí. Sản phảm cháy được dẫn vào bình đựng dung dịch nước vôi trong dư thu được 3,5 gam kết tủa.
a) Tính thể tích hổn hợp đã đem đốt và phần trăm thể tích từng khí trong hổn hợp
b) Tính khối lượng 1 lít hổn hợp các thể tích điều lấy ở (đktc) trong không khí oxi chiếm 20% về thể tích

nCaCO3=nCO2=0.035(mol)
CH4 + 2O2 >>>CO2 + 2H20
a_____2a______a
C2H4 + 3O2 >>2CO2 + 2h20
b______3b___2b
theo đề bài ta có hpt :
2a + 3b = 0.06
a + 2b = 0.035
giải ra a=0.015 (mol) , b=0.01 (mol)
>>% tự tính nhe`
 
Top Bottom