[hóa 8] bài tập hay

H

huynhthithuthao1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố R tạo hợp chất RH4 trong đó hidro chiếm 25% khối lượng và nguyên tố R'O2 trong đó oxi chiếm 50% về khối lượng.
a) R và R' là các nguyên tố gì?
b) Một lít khí R'O2 nặng hơn một lít khí CH4 bao nhiêu lần?
C) Nếu ở đktc V1 lít khí CH4 nặng bằng V2 lít khí R'O2 thì tỉ lệ V1\V2 bằng bao nhiêu?
 
N

nguyenminhduc2525

Nguyên tố R tạo hợp chất RH4 trong đó hidro chiếm 25% khối lượng và nguyên tố R'O2 trong đó oxi chiếm 50% về khối lượng.
a) R và R' là các nguyên tố gì?
b) Một lít khí R'O2 nặng hơn một lít khí CH4 bao nhiêu lần?
C) Nếu ở đktc V1 lít khí CH4 nặng bằng V2 lít khí R'O2 thì tỉ lệ V1\V2 bằng bao nhiêu?

MR=(4X100/25 )-4 = 12
>>R là C >> CH4
MR' = (32X100/50)-32 = 32
>>R' = 32 >>> S >>> SO2
b)MSO2/MCH4=4(lần) >> gấp 4 lần
c)V1X16 = V2X64
>>>V1/V2=64/16=4
 
Top Bottom