[Hóa 8]Bài tập hay

G

gaubongf1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cần lấy bao nhiêu g tinh thể CuSO4.5H2O và bao nhiêu g nước đe pha chế được 500g dd CuSO4 5%
2/ Hòa tan 1 ít NaCl vào nước đựng V(ml) dd A có khối lượng riêng là D. Thêm V1 ml nước vào dd A để được V+V1 (ml) dd B có khối lượng riêng là D1. CM rằng D>D1 biết D H20=1g/ml
 
Y

yumi_26

1. Trong 500g dd CuSO4 5% có:
[TEX] m_{CuSO_4} = \frac{500.5}{100} = 25 (g) [/TEX]
[TEX] m_{CuSO_4.5H_2O} = \frac{25.250}{160} = 39,0625 (g) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] m_{H_2O} = 500 - 39,0625 = 460,9375 (g)[/TEX]
 
Top Bottom