[hóa 8]Bài tập hay!

N

nhok_kon_yeu_hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
1, Nung a (g) KClO3 và b (g) KMnO4 thu được V lít khí oxi ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.Xác định tỉ lệ a/b.
2,Nung 62,4 g hỗn hợp (Al ;Al2O3)sau pứ thu được 72 g chất rắn X. Hoà tan X bởi dd HCl dư thu được 13,44 l khí H2 (ở đktc) và dd Y.
a. Xác định khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.
b. Cô cạn Y thu được bao nhiêu g muối khan.
Câu 2:A là 1 kim loại hoá trị II . Nếu cho 2,4 g A tác dụng hoàn toàn với dd axit H2SO4 , thu được 0,6.10^23phân tử khí H2.
1, Xác định kim loại A.
2, Đốt cháy hoàn toàn kim loại trên ngoài không khí. Tính:
a)Thể tích của không khí cần dùng biết các khí đo ở đktc.
b)khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng.
 
T

thienlong233

1. ta có 2KMnO4---> K2MnO4+ O2+ MnO2
a 1/2a
2KClO3---> 2KCl + O2
b 1/2b
vậy a/b=1
2. M + H2SO4---> MSO4+ H2
n H2=0,1mol---->nM=0,1mol---->M(M)=2,4/0,1=24(Mg)
2Mg+ O2--->2MgO
0,1 0,05 VO2=1,12l--->Vkk=2,24l
mMgO=0,1.40=4(g)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!:)>-
 
Top Bottom