[Hoá 8] Bài tập hay!

L

langtudeptrai_bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Đốt cháy m (g) hỗn hợp S với P trong bình chứa oxi dư, thu được 28,4 g chất bột bám vào thành bình và 1 chất khí mùi hắc , khó thở, Hãy cho biết:
a) CTHH của chất bột và chất khí thu dược ở trên.
b)Viết PTHH xảy ra.
c)Tính thành phần % theo khối lượng của S và P trong hỗn hợp ban đầu , biết rằng hỗn hợp chứa 20% tạp chất trơ và số mol chất dạng bột gấp 2 lần số mol chất dạng khí.
d)Tính thể tích oxi vừa đủ (đkc) để tham gia pứ trong thí nghiệm trên.
 
N

ngocthao1995

S+O2--> SO2

4P+5O2--> 2P2O5

n_P2O5=0,2 mol

--> nP=0,4 mol

--> nS=0,4/2=0,2 mol

--> %m=...

V_O2=(0,2+0,5).22,4=15,68l
 
Top Bottom