[Hóa 8]Bài tập hay

P

pecream.97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hòa tan 23,5g Kali Oxit vào nước thu được 500ml Dung dịch Kali Hidroxit
a) Tính CM dung dịch thu được
b) Tính thể tích dung dịch Axit Sunfuric 20% có d= 1,14 g/ml để tác dụng hết lượng Dung dịch Kali Hidroxit trên
c) Tính CM của các chất trong dung dịch sau phản ứng
Bài 2: Khử Đồng Oxit bằng khí Hidro
a) Viết PTHH:
b) Tính khối lượng Đồng Oxit cần dùng để thu được 32g Đồng . Biết H=90%


Chú ý:Tiêu đề Topic+Viết chữ Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

helldemon

Bai 1: Hoa tan 23,5 gam Kalioxit va nuoc thu duoc 500 mililit dung dich Kalioxit
a) Tinh nong do CM dung dich Kalioxit?
b) Tinh the tich dung dich axitsunfuric 20% co d= 1,14 gam/mililit de tac dung het dung dich Kali hidroxit tren?
c) Tinh nong do CM cua cac chat trong dung dich sau phan ung?
Bai 2: Khu Dong oxit = khi hidro
a) Viet PTHH
b) Tinh khoi luong Dong oxit can dung de thu duoc 32 gam Dong . Biet H dat 90%

Cái này là Kali hidroxit chứ bạn

a) K2O + H2O --> 2KOH
0,25....................0,25

=> CM = n/V (tự tính nha bạn ! :) )

b) H2SO4 + 2KOH ---> K2SO4 + 2H2O
....0,125........0,25.........0,125

mH2SO4 = 12,25 (g)
=>mdd = 61,25(g)
=> Vdd = 61,25 / 1,14 = 53,728 (l)

c) nK2SO4 = 0,125(mol)
V= (2 thể tích cộng lại ):D
CM = n/V (ko có máy tính, thông cảm nha bạn ! :D)

2. a) CuO + H2 ---> Cu + H2O
.......0,5...................0,5
b) nCu = 0,5(mol)
=> mCuO(lý thuyết) = 40(g)
=> mCuO cần lấy = 40.100/90 = 44,44 (g)

p/s : bạn coi lại mấy số coi chứ mình ko có máy tính ! :D
 
0

02615948

Bài 1:Hòa tan 23,5g Kali Oxit vào nước thu được 500ml Dung dịch Kali Hidroxit
a) Tính CM dung dịch thu được biết thể tích không đổi (Cái này mình cố ý sửa)
b) Tính thể tích dung dịch Axit Sunfuric 20% có d= 1,14 g/ml để tác dụng hết lượng Dung dịch Kali Hidroxit trên
c) Tính CM của các chất trong dung dịch sau phản ứng
Bài 2: Khử Đồng Oxit bằng khí Hidro
a) Viết PTHH:
b) Tính khối lượng Đồng Oxit cần dùng để thu được 32g Đồng . Biết H=90%

Bài 1: PTHH:

[TEX]K_2O+H_2O-->2KOH[/TEX]

a) [TEX]nK_2O=23,5:94=0,25mol[/TEX]

-->[TEX]nKOH=0,5mol-->C_MKOH=0,5:0,5=1M[/TEX]

b) PTHH:

[TEX]H_2SO_4+2KOH-->K_2SO_4+2H_2O[/TEX]

[TEX]nH_2SO_4=0,25mol-->mH_2SO_4=98.0,25=24,5g[/TEX] -->mdd[TEX]H_2SO_4 20%=122,5g[/TEX]-->V[TEX]H_2SO_4=122,5:1,14=107,5ml[/TEX]

c)[TEX]nK_2SO_4=0,25mol-->C_MK_2SO_4=0,25:(0,5+0,1075)=0,4M[/TEX]

Bài 2:

a) PTHH:

[TEX]CuO+H_2-->Cu+H_2O[/TEX]

nCu=32:64=0,5mol-->nCu đã phản ứng:0,5.90:100=0,45mol

-->nCuO=0,45mol-->mCuO=0,45.80=36g


Lưu ý:Có gì thắc mắc về bài làm thì cứ.....
 
P

pecream.97

Bai 2
a) PTHH : Cu0 + H2 -------> Cu + H2O
b) nCu = 32 : 64 = 0.5 ( mol)
Tu pt nCu = 0,50 . 80 = 40 ( gam)
Vi hieu suat chi dat 90 %
<=> mCu0 = 40 . 100: 90 = 44,44 ( gam)
 
Top Bottom