[hóa 8] bài tập hay

N

nguyenthuhuong0808

0

02615948

Hòa tan một ít NaCl vào nước được V ml dd A có khối lượng riêng D. Thêm V1 ml nước vào dung dịch A được (V +V1) ml dd B có khối lượng riêng D1. Hãy chứng minh rằng D > D1. Biết D nước = 1g /ml

Bài làm:

Ta có: [TEX]D_1=(V.D+V_1):(V+V_1)[/TEX]

Giả sử : [TEX]D_1 > D -> D-D_1 < 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]D-D_1=D-(V.D+V_1):(V+V_1) < 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](D.V+D.V_1-D.V-V_1):(V+V_1) < 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]V_1.(D-1) < 0[/TEX]


Vậy điều kiện giả sử không đúng,mà [TEX]D > D_1[/TEX] mới đúng



Mình cũng có bài này hay nè :

Chia V hỗn hợp khí CO và [TEX]H_2[/TEX] thành 2 phần bằng nhau.Đốt cháy hoàn toàn phần thứ nhất bằng Oxi,sau đó dẫn sản phẩm qua nước vôi trong dư,thu được 20g chất rắn màu trắng.Dẫn phần thứ hai đi qua bột CuO dư,đun nóng,phẩn ứng xong thu được 19,2g kim loại Cu.

a) Viết PTHH của các phản ứng xảy ra
b) Xác định V ( đktc )
c)Tính thành phẩn phần trăm của hỗn hợp khí ban đầu theo khối lượng và theo thể tích.

Lưu ý:Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

Chia V hỗn hợp khí CO và H2 thành 2 phần bằng nhau.Đốt cháy hoàn toàn phần thứ nhất bằng Oxi,sau đó dẫn sản phẩm qua nước vôi trong dư,thu được 20g chất rắn màu trắng.Dẫn phần thứ hai đi qua bột CuO dư,đun nóng,phẩn ứng xong thu được 19,2g kim loại Cu.

a) Viết PTHH của các phản ứng xảy ra
b) Xác định V ( đktc )
c)Tính thành phẩn phần trăm của hỗn hợp khí ban đầu theo khối lượng và theo thể tích.
2 CO + O2 -> 2 CO2
0,2.....................0,2
2 H2 + O2 -> 2 H2O
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0,2...........................0,2

H2 + CuO -> Cu + H2O
0,1.................0,1
CO + CuO -t-> Cu +CO2
0,2....................0,2

V X = 22,4 . 0.3 = 6,72 (l)
%V CO = 66,67
% V H2 = 33,33
m X = 5,8
% m H2 = 3,5
% m CO = 96,5
 
0

02615948

2 CO + O2 -> 2 CO2
0,2.....................0,2
2 H2 + O2 -> 2 H2O
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0,2...........................0,2

H2 + CuO -> Cu + H2O
0,1.................0,1
CO + CuO -t-> Cu +CO2
0,2....................0,2

V X = 22,4 . 0.3 = 6,72 (l)
%V CO = 66,67
% V H2 = 33,33
m X = 5,8
% m H2 = 3,5
% m CO = 96,5


Bạn nguyenthuhuong0808 xem lại nha,6,72l chỉ là thể tích một phần,nên bạn phải nhân thêm 2 nữa mới đúng tức 13,44l. :D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808




Bạn nguyenthuhuong0808 xem lại nha,6,72l chỉ là thể tích một phần,nên bạn phải nhân thêm 2 nữa mới đúng tức 13,44l.Cho nên mấy câu còn lại sai nốt :D

haixxzzzzzz
đúng là chỗ đó tính thiếu, chưa nhân hai
nhưng % thì đúng rồi
% 1 phần chính là % cả hai
pó tay. com

@: bài đầu tiên của con thiếu chặt chẽ đó
vì sao phần cuối lại vô lý?????

vì V1 > 0 => D - 1 < 0
=> D <1
vô lý vì D>1
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

tiếp:>>>>>>>>>>>>
ngắn thôi
điên thì thích hợp vào chỗ trống
nhờ có ............ mà các nguyên tử có thể liên kết được với nhau
 
N

nguyenthuhuong0808

tiếp>>>
Một khoáng chất có chứa 20,93%Nhôm; 21,7%Silic và còn lại là oxi và Hidro (về khối lượng). Hãy xác định công thức của khoáng chất này.
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

tiếp>>>
Một khoáng chất có chứa 20,93%Nhôm; 21,7%Silic và còn lại là oxi và Hidro (về khối lượng). Hãy xác định công thức của khoáng chất này.

Gọi X là phần trăm về khối lượng của Hiđrô,Y là phần trăm về khối lượng của Oxi.

CTHH: [TEX]Al_aSi_bO_cH_d[/TEX]

Ta có: X+Y=57,37% (2)

Theo qui tắc hoá trị: 3a+4b+d=2c

\Leftrightarrow 3.(20,93:27)+4.(21,7:28)+X:1=2(Y:16)

\Rightarrow Y=43,408+8X (1)

Từ (1),(2): X=1,55% ; Y=57,37-1,55=55,82%

Ta lại có: a:b:c:d=(20,93:27): (21,7:28): (1,55:1): (55,82:16)=2:2:4:9

Vậy CTHH: [TEX]Al_2O_3.2SiO_2.2H_2O[/TEX]


Lưu ý:Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
Top Bottom