Hoá 8- bài tập hay về dd

C

cucajtrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a- htan htoàn 1,44g kloại htrị II vào 250ml dd $H_2SO_4$ 0,3M. Để trung hoà lượng axit còn dư cần dùng 60ml dd NaOH 0,5M. Hỏi đó là kloại gì.
b- trộn 300ml dd HCl 0,5M với 200ml dd $Ba(OH)_2$ a M thu được 500ml dd trong đó nđộ của HCl là 0,02M . Tính a

Chú ý gõ latex
 
Last edited by a moderator:
X

xuanloc_97

$ ^nH_2SO_4 pứ = ^nH_2SO_4 bđ - ^nH_2SO_4 dư = 0.25*0.3 - 0.06*0.5*(1/2)=0.06 mol $
$ ^nH_2SO_4 dư = 1/2 ^nNaOH pứ = 1/2 *0.06*0.5=0.015 mol $
$ M + H_2SO_4 --> MSO_4 + H_2 $
=> $ ^nM = ^nH_2SO_4 = 0.06 mol $
=> M = m/n=1.44/0.06=24 (Mg)
 
T

thupham22011998

b, Ta có: $n HCl$ ban đầu=$0,15 mol$

$n HCl$ dư=$0,0 1 mol$

-->$n HCl$ pư=$0,14 mol$

Theo pthh, ta có: $n Ba(OH)_2=0,07 mol$

-->$a=0,35M$
 
Top Bottom