[hóa 8] bài tập dung dịch

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lovely_bunny_38

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em bài tập này với nghen !
Cho 22,4g kjm loại Fe vào dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]. Sau phản ứng thu được dung dịch A và khí B. để hòa tan hết lượng Fe nói trên, người ta dùng 18,25g dung dịch HCl. tính nồng độ phần trăm dung dịch thu đc sau p/ứ.
bài này có 3 câu a) b) c) nhưng em chỉ xjn hỏi câu c thui ! mọi ng` giúp em nha !
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

pt
Fe +2H2SO4------------------------------->Fe(SO4)2 +2H2
0,15 0,15 0,15.2
Fe + 2HCl ------------->FeCl2 +H2
0,5/2 0,5 0,25 0,25
nFe=22.4/56=0,4 mol
nHCl=18,25/36,5=0,5
hình bn phải cho thêm klượng của H2SO4 nữa chứ
 
T

traitimvodoi1994

áp dụng đl bảo toàn khối lượng
có m các chất sau pư =22,4+18,25=40,65g
số mol muối sau pư=1/2 số mol HCl tham gia pư=0,25(Fe dư)
m muối FeCl2=31,5g
-->%FeCl2=77,5%
chắc ko vđ j đâu
 
L

lovely_bunny_38

sr các bạn nghen ! bài này là bài tính theo lượng chất dư mà cô của mình lại cho làm nồng độ dd. bài này ko giải đc đâu ! nếu giải theo cách của dạng bài này thì nó phải ra hơn 100% lun ý !
 
T

trongback

cac pan giai jup minh bai nay nha........

câu 1;
cho 10,2 g hỗn hợp gồm Mg và Al vào dung dịch HCl dư thì thoát ra V lit H2 (dktc) . mặt khác nếu oxi hóa hoàn toàn 0,8 mol hỗn hơp đó thì cần vừa đủ 11,2 lit khí oxi (dktc) .tinh v
câu 2; khử hoàn toàn 8 g 1 oxit kim loại = 6,72 lit khi CO (đktc) . sau phản ứng thu đc 1 hỗn hợp khí có tỉ khối đối với H2 = 18 . tìm công thức oxit đó
cám ơn cac pan nhìu nha
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

câu 1;
cho 10,2 g hỗn hợp gồm Mg và Al vào dung dịch HCl dư thì thoát ra V lit H2 (dktc) . mặt khác nếu oxi hóa hoàn toàn 0,8 mol hỗn hơp đó thì cần vừa đủ 11,2 lit khí oxi (dktc) .tinh v
câu 2; khử hoàn toàn 8 g 1 oxit kim loại = 6,72 lit khi CO (đktc) . sau phản ứng thu đc 1 hỗn hợp khí có tỉ khối đối với H2 = 18 . tìm công thức oxit đó
cám ơn cac pan nhìu nha:

Câu 1:
Gọi x và y lần lượt là số mol của Mg và Al trong hỗn hợp trên
Theo đề bài thì
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex


gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Giải (1) và (2) ta được x=0,4 (mol), y=0,4 (mol), kết hợp với dữ kiện đề bài là có 10,2 g hỗn hợp suy ra trong hỗn hợp trên có 0,2 mol Mg và 0,2 mol Al
gif.latex





______________________________________________________________
Đừng háo thắng mà không đi xa được , việc học cũng giống như chạy marathon 42 km, phải biết giữ sức, những cây số đầu không mấy quan trọng, không học nhồi học nhét, không ham ánh hào quang hão huyền, làm sao để càng về sau càng khổng lồ, đó mới là kết quả thật sự.

 
T

trongback

câu 2; khử hoàn toàn 8 g 1 oxit kim loại = 6,72 lit khi CO (đktc) . sau phản ứng thu đc 1 hỗn hợp khí có tỉ khối đối với H2 = 18 . tìm công thức oxit đó.
pan nao` giỏi thy` jup' minh đi
cám ơn cac pan nhìu nha
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

câu 2; khử hoàn toàn 8 g 1 oxit kim loại = 6,72 lit khi CO (đktc) . sau phản ứng thu đc 1 hỗn hợp khí có tỉ khối đối với H2 = 18 . tìm công thức oxit đó
nCO=6,72/22,4=0,3 mol
M2Ox + xCO=>2M + xCO2

Từ câu hh khí =>CO dư
M khí tb=18.2=36
CO: 28.......................8
..................36
CO2: 44.....................8
=>nCO/nCO2=1/1
=>nCO=nCO2=0,3/2=0,15 mol
=>nM2Ox=0,15/x
Ta có: (2M + 16x) .0,15/x=8
=>M=5,6x/0,3
Thay x=1, 2, 3 vào biểu thức trên thấy chỉ có x=3; M=56 là phù hợp
=>oxit là Fe2O3
 
T

trongback

cho 9.6 g Mg vào 50 g dd H2S04 7.3% . tính C% của dd sau phản ứng
pác nào giỏi thì làm hộ mấy cách vào nha...............

có V1 lit dd HCl chứa 9,125 g chất tan có V2 lit dd HCl chứa 5,475 g chất tan ( dd B ) trộn V1 lit A vào V2 lit B thu đc 2 lit dd C .
a) tính CM CỦA dd C
b) tính CM của A và B biết hiệu nồng độ của chúng =0,4 M
pac nào giỏi thì làm hộ em nha.....................cho em hỏi hiệu nồng độ là gì

có V1 lit dd HCl chứa 9,125 g chất tan có V2 lit dd HCl chứa 5,475 g chất tan ( dd B ) trộn V1 lit A vào V2 lit B thu đc 2 lit dd C .
a) tính CM CỦA dd C
b) tính CM của A và B biết hiệu nồng độ của chúng =0,4 M
pac nào giỏi thì làm hộ em nha.....................cho em hỏi hiệu nồng độ là gì:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

có V1 lit dd HCl chứa 9,125 g chất tan có V2 lit dd HCl chứa 5,475 g chất tan ( dd B ) trộn V1 lit A vào V2 lit B thu đc 2 lit dd C .
a) tính CM CỦA dd C
b) tính CM của A và B biết hiệu nồng độ của chúng =0,4 M
n HCl (1) = 0.25
n HCl (2) = 0.15
a) n HCl = 0.4
=> CM=...
b) Gọi CM lần lượt là A và B
A-B = 0.4
[TEX]\frac{0.25}{A} + \frac{0.15}{B} = 2[/TEX]
Giải hệ trên được
A = ....
B = ....
Tính ko máy tính sai chỗ nào xin bỏ quá
 
T

trongback

1111111111111

a , hòa tan bao nhiu gam s03 vào 100 g am H2S04 98.2% để điều chế ôlium 71%S03
b , cần lấy bao nhiu gam ôlium đẻ pha chế đc dd H2S04 24,5%(D=1,29)

các pan jup mih` jai? bai` nay` nha............
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom