[hóa 8] bài tập dung dịch

Q

quanhuyen98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 600g CuSO4 10% bay hơi ở 20 độ c tới khi dd bay hơi hết 400g H2O. Tính khối lượng CuSO4 tách ra biết nồng độ dd còn lại là 20%

Bài 2:Hoà tan 32g Fe2O3 vào 1 lượng dd vừa đủ H2SO4 20% rồi làm lạnh dd xuống t độ c thì có 20g Fe2(SO4)3 .Tính S của dd Fe2(SO4)3 ở t độ c

Bài 3: Khi đưa 528g dd KNO3 ở 21 độ c lên 80 độ c thì phải thêm bao nhiêu g KNO3 biết S của KNO3 ở 21 độ c là 32g, ở 80g là 170g

Bài 4: Cho 1 lượng a g NaBr hoà tan trong 100g dd bão hoà ở 20 độ c rồi đun nóng lên 100 độ c,biết dd bão hoà NaBr ở 20 độ c có nồng độ là 39,5% và ở 100 độ c chứa 51,9%. Tính a


Giúp mình với nha!! :D
 
N

nguyenminhduc2525

1)mCuSO4=600X10/100=60(g)
>>mH20=600-60=540(g)
>>mH20 sau khi bay hoi = 540-400=140(g)
gọi a là số gam CuSO4 tách ra
C%=(60-a)X100%/140=20%
>>6000 - 100a =2800
>>3200 = 100a
>>a=3200/100=32(g)
2)nFe2O3=32/160=0.2(mol)
Fe2O3 + 3H2SO4 >>>Fe2(SO4)3 + H20
0.2_____0.6_________0.2
mH2SO4=0.6X98=58.8(g)
>>mdd H2SO4=58.8X100/20=294(g)
>>mdd sau phản ứng =294 + 58.8=352.5(g)
>>mFe2(SO4)3=0.2X400=80(g) >>mH20=352.5-80=272.5(g)
>>SFe2(SO4)3 ở t là 20X100/ 272.5 = 7.34 (g)
3) gọi a là số gam của KNO3
>>>528-a là số gam của nước
S=100a/528-a=32
>>>100a=16896 - 32a
>>>132a=16896
>>a=16896/132=128(g)
_ gọi b là số gam KNO3 cần them vào
S=(128 + b)X100 / 400=170
>>>12800 + 100b =68000
>>>100b = 55200
>>b=552(g)
Bài 4: cho 1 lượng a(g) NaBr hoà tan trong 100g dd bão hoà ở 20 độ c rồi đun nóng lên 100 độ c biết dd bão hoà NaBr ở 20 độ c có nồng độ 39,5% và ở 100 độ c chứa 51,9%. Tính a
mNaBr=100X39.5/100=39.5(g)
C%=(a+39.5)X100%/(100+a)=51.9
>>>100a +3950 = 5190 + 51.9a
>>>48.1a =1240
>>a=25.78(g)
P/s : bài này tôi giải 3 lần rồi nhé , sao hok mở lại mấy píc kia mà xem !!!!!!!
 
Top Bottom