[Hóa 8] bài tập dung dịch

Q

quanhuyen98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 2
Để hoà tan hoàn toàn 64g oxit của kim loại hoá trị III cần vừa đủ 800ml dd HNO3 3M. Tìm CTHH

Bài 3
Cho 50ml dd HNO3 40% (D= 1,25g/ml)
a.Tìm khối lượng dd HNO3 40%
b.Tìm khối lượng HNO3
c.Tìm CM của dd HNO3 40%

Chú ý : [Hóa 8] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Bai 2
Để hoà tan hoàn toàn 64g oxit của kim loại hoá trị III cần vừa đủ 800ml dd HNO3 3M. Tìm CTHH

Bài 3
Cho 50ml dd HNO3 40% (D= 1,25g/ml)
a.Tìm khối lượng dd HNO3 40%
b.Tìm khối lượng HNO3
c.Tìm CM của dd HNO3 40%

bài 2
gọi công thức oxit là M2O3
M2O3+6HNO3--->2M(NO3)3+ 3H2O
2,4mol
-->nM2O3=0,4mol--->khối lượng mol của oxit là 64/0,4=160
--->khối lượng mol của M là 56( Fe CT: Fe2O3)
bài 3
a mdd=50.1,25=62,5(g)
b mHNO3=62,5.40%=25(g)
c CM=(C%.10D)/M ( bạn nhớ nhé)
--> CM~7,94(M)
chúc bạn học tốt!!!!
 
N

nguyenminhduc2525

Câu 2 :gọi CTHH của oxit kim loại là A2O3
nHNO3=0.8X3=2.4(mol)
phương trình : A2O3 + 6HNO3 >>> 2A(NO3)3 + 3H20
____(mol)____0.4____2.4(mol)
>>>>M_A2O3=64/0.4=160(g/mol)
>>>M A2 + 48 = 160
>>>MA2=160-48=112
>>>A la Fe
>>> CTHH của oxit kim loại là Fe2O3
câu 3 : mdd = Vdd X D
>>>>mdd=0.05 X 1.25 = 0.0625(g)
>>>mHNO3=0.0625X40/100 = 0.025(g)
Cm _ HNO3= (10 X 1.25 X 0.4 )/63=0.079365M
 
Top Bottom