[Hóa 8] bài tập dung dịch

I

iloveonlyyou

Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

gọi a là số gam của SO3 thêm vào
gọi b là số gam của H2So4 ban đầu
Áp dụng phương pháp đường chéo ta có :
a gam , C% = 0%__________....._________20-10
b gam H2So4, C% =10%_____20%________10-0
>>>a/b=1/1
nSo3 = a/80
So3 + H20 >>> H2So4
a/80__________a/80
theo đề bài ta có
mH2So4= 98a/80
>>>mH2So4 + mH2So4( ban đầu) = 20g
>>>98a/80 + b = 20
>>>>98a/80=20-b
mdd của H2So4 ban đầu = bX10/100=10b
ta lại có 98a/80 + 10b = 100
>>>>>>>20-b + 10b = 100
>>>>>>>9b=80
>>>>>>b=80/9=8.88
>>>>mSo3 cần them vào là 8.88 gam
2 tháng trước minh có cách tính nhanh lắm để mình nhớ lại xong rồi minh làm sau nha !! cách là dài dòng quá
 
Top Bottom