[Hóa 8] Bài tập dung dịch

Status
Không mở trả lời sau này.
L

letrang3003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính tỉ lệ khối lượng giữa kim loại K và d d KOH 2% để có d d KOH4%.


2.Phải hoài tan thêm bao nhiêu gam Kalihidroxit nguyên chất vào 1200g d d KOH 12% để có d d KOH20%.


3. Độ tan của CuSO4 ở nhiệt độ t1 là 20 g ở nhiệt độ t2 là 34,2g.người ta lấy 134,2 g d d CuSO4 bão hòa ở nhiệt độ t2 hạ xuống nhiệt độ t1.
a. Tính C% d d bão hòa CuSO4 ở nhiệt độ t1.
b. Tính số gam tinh thể CuSO4 .5H2O tách khỏi d d khi hạ nhiệt độ từ t2-t1.

Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 8]
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

1. Tính tỉ lệ khối lượng giữa kim loại K và d d KOH 2% để có d d KOH4%.
2.Phải hoài tan thêm bao nhiêu gam Kalihidroxit nguyên chất vào 1200g d d KOH 12% để có d d KOH20%.
3. Độ tan của CuSO4 ở nhiệt độ t1 là 20 g ở nhiệt độ t2 là 34,2g.người ta lấy 134,2 g d d CuSO4 bão hòa ở nhiệt độ t2 hạ xuống nhiệt độ t1.
a. Tính C% d d bão hòa CuSO4 ở nhiệt độ t1.
b. Tính số gam tinh thể CuSO4 .5H2O tách khỏi d d khi hạ nhiệt độ từ t2-t1.
2 Bài đầu ghép ẩn số là OK không dùng đường chéo gì đó cũng được
Bài 3 giống dạng cho nhiệt độ sẵn nhưng thay bằng t1 , t2 chữ thôi
Làm 1 bài không lại spam :D:D:D
Bài 1
Gọi khối lượng 2 chất cần lấy là x , y
n KOH trong y = 0.02y
2K + 2H2O =2 KOH + H2
78g------------112 g---2 g
x----------------56/39x---1/39x
m d d sau x+y-1/39x
m KOH thu được là 0.02y+56/39x
Từ C%=4% lập biểu thức liên hệ x , y

Có sai chỗ nào không biết
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom