[Hóa 8] bài tập dung dịch khó

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Trộn lẫn 252g dung dịch HCl 0,5M (D=1,05 g/ml) vào 480ml dung dịch HCl 2M.Tính nồng độ mol dung dịch tạo thành.

2,Cho V1 lít dung dịch chứa 7,3g HCl(Dung dịch A) và V2 lít dung dịch chứa 58,4g HCl(dung dịch B) trộn A với B được C (thể tích dung dịch C=3 lít)
Tính nồng độ mol/lít C


Câu 2 lam theo tinh toán đại số
 
T

thienlong233

1,Trộn lẫn 252g dung dịch HCl 0,5M (D=1,05 g/ml) vào 480ml dung dịch HCl 2M.Tính nồng độ mol dung dịch tạo thành.

2,Cho V1 lít dung dịch chứa 7,3g HCl(Dung dịch A) và V2 lít dung dịch chứa 58,4g HCl(dung dịch B) trộn A với B được C (thể tích dung dịch C=3 lít)
Tính nồng độ mol/lít C


Câu 2 lam theo tinh toán đại số
giải:
bài 1
VHCl 0,5M là 252/1,05=240ml
áp dụng sơ đồ đường chéo ta có:
240/480=(2-C)/(C-0,5)
giải ra C=1,5M
bài 2
nHCl trong dung dịch A là 7,3/36,5=0,2mol
_________________B là 58,4/36,5=1,6mol
tổng số mol HCl trong dung dịch là 1,8mol
--->CmHCl=1,8/3=0,6M
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
Top Bottom