[Hoá 8]Bài tập đốt hỗn hợp khí -xác định tp phần trăm -> Cần kết quả phần a)

C

caoson8a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề đây ạ mong làm hộ em ghi kết quả và nếu ai làm được cho luôn các làm ạ!
E hèm !đề ạ:..
11,2 lít hỗn hợp khí X gồm [TEX]H_2[/TEX]và khí [TEX]CH_4[/TEX]( đktc)có tỉ khối hơi với oxi là 0,3325, Đốt hỗn hợp khí với 28,8 (g) khí [TEX]O_2[/TEX]. Phản ứng xong làm lạnh hơi nước ngưng tụ hết được hỗn hợp khí Y.
a) Viết phương trình hoá học ( ko cần thiết), xác định phần trăm về thể tích các khí trong X.
b)Xác định phần trăm về thể tích các khí trong Y.

p:Cách làm : Phần a) tính khối lượng M trung bình cộng .sau đó tỉ lệ với [TEX]O_2[/TEX] và tính ....cần kết quả ạ cách làm thì càng tốt ạ !Vì em làm chưa ra,..kết quả nó chưa chính xác..ạ!Tức thế!
 
T

thienthanlove20

Câu a thì từ chỗ tỉ khối hơi, dùng pp sơ đồ chéo, e tìm đc V_H2 và V_CH4 => % thôi mà ^^!

E bảo kq chưa chính xác là sao? E đưa bài làm của e lên, mọi ng xem xét cho ^^!

Chị giải nhé ^^!

11,2 lít hỗn hợp khí X gồm và khí ( đktc)có tỉ khối hơi với oxi là 0,3325, Đốt hỗn hợp khí với 28,8 (g) khí . Phản ứng xong làm lạnh hơi nước ngưng tụ hết được hỗn hợp khí Y.
a) Viết phương trình hoá học ( ko cần thiết), xác định phần trăm về thể tích các khí trong X.
b)Xác định phần trăm về thể tích các khí trong Y.

M_X = 0,3325 . 32 = 10,64

Sơ đồ đ.c':

H2 : 2..................................5,36
.........................10,64
CH4 : 16.............................8,64

Cái này tỉ lệ ko đẹp , để nguyên zj cũng đc ;))~

Ta có: [TEX]V_{H2} = \frac{11,2}{5,36 + 8,64} . 5,36 = 4,288 [/TEX] lít

V_CH4 = 6,912 lít

a) % về thể tích các khí :

[TEX]%V_H2 = \frac{4,288}{11,2} . 100% = 38,3%[/TEX]

=> %V_CH4 = 61,7 %

b) Cái này số lẻ thế ko biết >"<~

n_H2 = 67/350 mol; n_CH4 = 54/175 mol

PT:

CH4.............. + 2O2 --> CO2 + 2H2O
(67/350).........67/175.....67/350
2H2 ..............+ O2 --> 2H2O
(54/175)..........27/175

n_O2 bđ = 0,9 mol

=> n_O2 dư = 0,9 - n_O2 pứ = 127/350 mol

hh khí Y gồm: CO2 : 67/350 mol; O2 dư = 127/350 mol

=> % về V các khí trong Y = % về số mol

[TEX]%V_CO2 = \frac{67/350}{67/350 + 127/350} . 100% = 34,5%[/TEX]

=> %V_O2 dư = 65,5 %

Đúng ko ;))~

 
Last edited by a moderator:
C

caoson8a

Câu a thì từ chỗ tỉ khối hơi, dùng pp sơ đồ chéo, e tìm đc V_H2 và V_CH4 => % thôi mà ^^!

E bảo kq chưa chính xác là sao? E đưa bài làm của e lên, mọi ng xem xét cho ^^!

Chị giải nhé ^^!



M_X = 0,3325 . 32 = 10,64

Sơ đồ đ.c':

H2 : 2..................................5,36
.........................10,64
CH4 : 16.............................8,64

Cái này tỉ lệ ko đẹp , để nguyên zj cũng đc ;))~

Ta có: [TEX]V_{H2} = \frac{11,2}{5,36 + 8,64} . 5,36 = 4,288 [/TEX] lít

V_CH4 = 6,912 lít

a) % về thể tích các khí :

[TEX]%V_H2 = \frac{4,288}{11,2} . 100% = 38,3%[/TEX]

=> %V_CH4 = 61,7 %

b) Cái này số lẻ thế ko biết >"<~

n_H2 = 67/350 mol; n_CH4 = 54/175 mol

PT:

CH4.............. + 2O2 --> CO2 + 2H2O
(67/350).........67/175.....67/350
2H2 ..............+ O2 --> 2H2O
(54/175)..........27/175

n_O2 bđ = 0,9 mol

=> n_O2 dư = 0,9 - n_O2 pứ = 127/350 mol

hh khí Y gồm: CO2 : 67/350 mol; O2 dư = 127/350 mol

=> % về V các khí trong Y = % về số mol

[TEX]%V_CO2 = \frac{67/350}{67/350 + 127/350} . 100% = 34,5%[/TEX]

=> %V_O2 dư = 65,5 %

Đúng ko ;))~

Nếu ai có cách làm khác ch em tham khảo nhé !!!!:p
Trưa em sẽ ktra lại sau ạ !!
 
Top Bottom