[Hoá 8] Bài tập đốt cháy hợp chất

M

minhtriet_288

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một hợp chất A cần đúng 2,24 dm3 khí Oxi (đktc), sau phản ứng thu được 2,24 dm3 CO2 (đktc); 0.9 gam H2O và 5,3 gam Na2CO3.
a) Xác định thành phần định tính các nguyên tố trong hợp chất.
b) Tính khối lượng từng nguyên tố trong hợp chất A và lượng chất A bị đốt cháy.
 
K

khanh1761997

a) vì đố A tạo ra các chất đó nên A chứa C,H,N có thể có O
ta có nO2=0,1mol \Rightarrow nO=0,2
nCO2=0,1mol \Rightarrow nC=0,1 nO=0,2
nH2O=0,05 \Rightarrow nH=0,1 nO=0,05
nNa2CO3=0,05 \Rightarrow nNa=0,1 , nCO2=0,05 nO=0,15
ta có
nOpu+nOtrongA = nOtrongCO2 + nOtrongH2O + nOtrongNa2CO3
\Rightarrow nOtrongA = 0,2+0.05+0.15-0,2=0,2mol
mO=0,2.16=
mC=(0,1+0,05).12=
mNa=0,1.46=
mH=o,1
\Rightarrow mA=
bạn tự tính nhé
 
Top Bottom