[Hoá 8] Bài tập cơ bản

  • Thread starter anhanhlanchi
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,013

A

anhanhlanchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Đốt cháy 16g chất X cần 44,8 l [TEX] O_2[/TEX](đktc) thu đựơc [TEX]CO_2 [/TEX] và [TEX]H_2 O[/TEX] theo tỉ lệ số mol là 1:2
a. Hãy xác định khối lượng của [TEX]CO_2 [/TEX] và [TEX]H_2 O[/TEX]
b. Hãy xác định CTHH của X
2,Cho 8, 5g Al tác dụng với dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] chứa 4 mol [TEX]H_2SO_4[/TEX]. Tính thể tích [TEX]H_2[/TEX] sinh ra . (đktc)
3, a. Khử hoàn toàn 8g Sắt III Oxit cần mấy l [TEX]H_2[/TEX](đktc)
b. Để điều chế lượng Hiđro ở trên cần lấy mấy g Al tác dụng với dd HCl (dư).
:D
 
H

hiepkhach_giangho

1,Đốt cháy 16g chất X cần 44,8 l O2 (đktc) thu đựơc CO2 và H2O theo tỉ lệ số mol là 1:2
a. Hãy xác định khối lượng của CO2 và H2O
b. Hãy xác định CTHH của X

n O2=44,8 / 22,4=2 mol

CH4+2O2-->CO2+2H2o
1<---2------------>1-->2

m CO2=44 g
m H2O=36 g

CTHH của X là CH4

2,Cho 8, 5g Al tác dụng với dd H2SO4 chứa 4 mol H2SO4. Tính thể tích H2 sinh ra . (đktc)

2Al+3H2SO4--->Al2(SO4)3+3H2
8,5/27---------------------------------17/36
dễ thấy Al hết

V H2=10,58 l

3, a. Khử hoàn toàn 8g Sắt III Oxit cần mấy l H2(đktc)
b. Để điều chế lượng Hiđro ở trên cần lấy mấy g Al tác dụng với dd HCl (dư)

a/ Fe2O3+3H2--->2Fe+3H2O
0,05------0,15
V H2=3,36 l
b/ 2Al+6HCl--->2AlCL3+3H2
0,10<------------------------0,15
m Al=2,7 g
 
Top Bottom