[Hóa 8] Bài tập chuyên Hóa

T

trinhdinh159632478@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi phân hủy 2,5 gam chất rắn A thấy thoát ra 560 ml khí $CO_2$ (đktc) và m gam chất rắn B. Trong sản phẩm B, 28,57% về khối lượng, còn lại là cãni.
a) Tính m.
b)Tìm CTHH của A, biết A là hợp chất vô cơ.
Câu a mình làm được rồi nên các bạn không làm cũng được.
Các bạn làm giùm mình với nha. Cảm ơn. @};- @};-
 
T

thupham22011998

Đặt công thức của chất B là $Ca_2O_a$

Trong sản phẩm B, oxi chiếm 28,57% về khối lượng

[TEX]\Rightarrow\frac{16y}{40.2+16y}=0,2857[/TEX]

-->$a=2$

-->$B$ là $CaO$

Ta có: $n Ca=0,025 mol; n C=n CO_2=0,025 mol$

-->$nO=0,075 mol$

Gọi công thức của A là $Ca_xC_yO_z$

Ta có: $x:y:z=1:1:3$

-->$A$ là $CaCO_3$
 
Top Bottom