[Hóa 8] Bài tập chương oxi.Gấp

T

thaonguyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chất nào sau đây phản ứng được với oxi hoặc là chất sản phẩm khi oxi hóa (chọn phương án đúng và giải thích rõ)
a.CO;SO2,C4H10,P,Fe
b.CO2,SO2,C4H8,S,Mg
c.CO,SO2,C4H10,P,Ag
d.CO,SO3,C4H10,P,Fe

Bài 2:
Để chuẩn bị cho buổi thí nghiệm thực hành của lớp cần thu 20 lọ khí oxi,mỗi lọ có dung tích 100 ml.
a)Tính khối lượng Kali pemanganat phải dùng,giả sử khí oxi thu được ở điều kiện tiêu chuẩn và hao hụt 10%
b)Nếu dùng kali clorat có thêm một lượng nhỏ MnO2 thì lượng kali clorat cần dùng là bao nhiều.Viết pt hóa học và chỉ rõ điều kiện phản ứng.

Mọi người chịu khó giúp mình nha. Bài 1 mọi người nhớ giải thích nhé.Chân thành cảm ơn,hiện tại mình đang rất gấp nên mong mọi người thông cảm mà giúp nhanh giùm.
 
T

trankimhieu

Bài 1:

B
VÌ C + O2 => CO2 (sản phẩm khi oxi hóa)
S + O2 => SO2 (sản phẩn khi oxi hóa)
C4H8 + O2 => CO2 + H2O ( Phản ứng được với oxi)
S và Mg cũng phản ứng được với oxi
:) Nhớ nhấn ĐÚNG
 
T

trankimhieu

Bài 2:

V O2 =20.100=2000ml=2l
n O2 =2/22.4=5/56 mol (chỉ có 90% so vs lượng sinh ra)
n O2 sinh ra thực sự= (5*100)/(56*90) gần bằng 0.0992 (mol)
2KMnO4=> K2MnO4 + MnO2 + O2
0.1984.......................................0.0992
m KMnO4= 0.1984*158=31.3472 g

2KClO3 =>(MnO4; xúc tác) 2KCl + 3O2
0.06613..........................................0.0992
mKCLO3 = 0.06613*122.5=8.1 g
Điều Kiện PƯ là phải có xúc tác MnO2
 
H

hocgioi2013

mình nghĩ câu a đúng nhất
$2C+O_2-->2CO$
$2SO_2+O_2-->2SO_3$
$C_4H_10+ \dfrac{13}{2} O_2-->4CO_2+5H_2O$
$4P+5O_2-->2P_2O_5$
$3Fe+2O_2-->Fe_3O_4$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom