[Hoá 8] Bài tập chất, nguyên tử, phân tử

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trydan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hoá 8] Bài tập Hoá 8 nâng cao

Bài 1:
a) Vì sao nói không khí và nước chanh là những hỗn hợp? Có thể thay đổi độ chua của nước chanh bằng cách nào?
b) Người ta trộn rất cẩn thận bột sắt và bột lưu huỳnh rất mịn,thu loại được một loại bột màu đên. Có thể xem bột đó là hỗn hợp không?
Bài 2: Tính khối lượng thực (tính bằng gam) của các nguyên Fe, Na, O, Mg.
Bài 3: Hai nguyên tử nguyên tố X kết hợp với 1 nguyên tử O tạo ra phân tử oxit. Trong phân tử , nguyên tử O chiếm 25,8% về khối lượng. Nguyên tố X là nguyên tố nào?
 
Last edited by a moderator:
V

vodoi97_pt

Bài 1:
a) Vì sao nói không khí và nước chanh là những hỗn hợp? Có thể thay đổi độ chua của nước chanh bằng cách nào?
b) Người ta trộn rất cẩn thận bột sắt và bột lưu huỳnh rất mịn,thu loại được một loại bột màu đên. Có thể xem bột đó là hỗn hợp không?
Bài 2: Tính khối lượng thực (tính bằng gam) của các nguyên Fe, Na, O, Mg.
Bài 3: Hai nguyên tử nguyên tố X kết hợp với 1 nguyên tử O tạo ra phân tử oxit. Trong phân tử , nguyên tử O chiếm 25,8% về khối lượng. Nguyên tố X là nguyên tố nào?

1
a) -hok khí là chất hỗn hợp vì trong không khí bao gồm các hơi nước ,oxi và hiđro
- nước chanh là hỗn hợp vì có nước và chanh ( vì thế mới gọi là nước chanh :)) ) có thể thay đổi độ chua của nước chanh = cách cho thêm nước vào ( nếu không muốn chua quá :)) ) hoặc là vắt thêm chanh vào ;;) ( chua bá cháy =)) )
b
chắc là có thể :D
2 . C=1,9926 X 10^-23 g ; nguyên tử khối của C = 12 của Fe = 56 ta có :
Fe = 1,9926 : 12 X 56 = 9,2988 X 10^-23 g ( mấy bài sau cho em làm ngắn gọn nhá lười biếng ghi công thức lắm :p)
Na = 3,81915 X 10^-23 g
O = 2,6568 X 10^-23 g
Mg = 3,9852 X 10^-23 g
3
nguyên tố X là nguyên tố Natri :)|
 
D

diep_2802

2 . C=1,9926 X 10^-23 g ; nguyên tử khối của C = 12 của Fe = 56 ta có :
Fe = 1,9926 : 12 X 56 = 9,2988 X 10^-23 g ( mấy bài sau cho em làm ngắn gọn nhá lười biếng ghi công thức lắm :p)
Na = 3,81915 X 10^-23 g
O = 2,6568 X 10^-23 g
Mg = 3,9852 X 10^-23 g
Bài 2 là tính khối lượng thực của mỗi nguyên tố chứ có phải là nguyên tử khối đâu bạn
VD:mFe=n.M=2x56=112g
 
T

trydan

1
a) -hok khí là chất hỗn hợp vì trong không khí bao gồm các hơi nước ,oxi và hiđro
- nước chanh là hỗn hợp vì có nước và chanh ( vì thế mới gọi là nước chanh :)) ) có thể thay đổi độ chua của nước chanh = cách cho thêm nước vào ( nếu không muốn chua quá :)) ) hoặc là vắt thêm chanh vào ;;) ( chua bá cháy =)) )
b
chắc là có thể :D
2 . C=1,9926 X 10^-23 g ; nguyên tử khối của C = 12 của Fe = 56 ta có :
Fe = 1,9926 : 12 X 56 = 9,2988 X 10^-23 g ( mấy bài sau cho em làm ngắn gọn nhá lười biếng ghi công thức lắm :p)
Na = 3,81915 X 10^-23 g
O = 2,6568 X 10^-23 g
Mg = 3,9852 X 10^-23 g
3
nguyên tố X là nguyên tố Natri :)|

Bài 1: b) Là hỗn hợp

Bài 2 là tính khối lượng thực của mỗi nguyên tố chứ có phải là nguyên tử khối đâu bạn
VD:mFe=n.M=2x56=112g

Khối lượng thực tính bằng gam bạn ah`. :D
 
T

trydan

Bài 1: Một oxit có công thức phân tử
gif.latex
có phân tử khối là 222. Tìm hoá trị của Mn.
Bài 2:
a) Trong 32 gam lưu huỳnh có bao nhiêu nguyên tử lưu huỳnh?
b) Trong 56 gam sắt bao nhiêu nguyên tử Fe?
Bài 3: Chọn phát biểu không đúng
A. Mỗi nguyên tố được biểu diễn bằng 1 nguyên tử.
B. Z là tổng số proton trong nhân.
C. Số khối (A) là tổng số proton và nơtron (N) trong nhân.
D. Số nơtron trong nhân bằng
gif.latex
 
T

thuylinh_1996

trả lời

Bài 1: Một oxit có công thức phân tử
gif.latex
có phân tử khối là 222. Tìm hoá trị của Mn.
Ta có M Mn2Ox = 222 đvC
\Rightarrow 2. 55 + 16x = 222
\Rightarrow 16x = 222 - 2.55
\Rightarrow 16x = 112
\Rightarrow x = 7
\Rightarrow Hóa trị của Mn = 7 . 2 : 2 = 7
Bài 2:
a) Trong 32 gam lưu huỳnh có bao nhiêu nguyên tử lưu huỳnh?
Ta có:
n S = m : M = 32 : 32 = 1 (mol)
\Rightarrow Trong 32g S có số nguyên tử S là: n.N = 1 . 6. 10^ 23 = 6.10^23 ( nguyên tử )

b) Trong 56 gam sắt bao nhiêu nguyên tử Fe?
Ta có:
n Fe = m :M = 56 : 56 = 1 ( mol )
\Rightarrow
Trong 56 gam có số nguyên tử Fe là: n . N = 1 . 6 . 10^23 = 6. 10^23 ( nguyên tử)
Bài 3: Chọn phát biểu không đúng
A. Mỗi nguyên tố được biểu diễn bằng 1 nguyên tử.
B. Z là tổng số proton trong nhân.
C. Số khối (A) là tổng số proton và nơtron (N) trong nhân.
D. Số nơtron trong nhân bằng
gif.latex
 
L

letrang3003

1. 55. 2+ 16.x=222
x=7.
Ct: Mn2O7
2.a) n_S =32/32=1 mol
==> số nguyên tử của S = 1. 6. 10^23= 6.10^23
b)số nguyên tử của Fe = 6.10^23
 
T

trydan

Bài 1: Hoà tan 1 lượng oxit kim loại hoá trị II vào một lượng dung dịch
gif.latex
có nồng độ a% vừa đủ tạo thành dung dịch muối sunfat có nồng độ b%. Hãy xác định
a) Nguyên tử khối của kim loại theo a b.
b) Nếu a%=20%b%=22,64% , hãy cho biết công thức hoá học của oxit vừa dùng.

Bài 2: Trong vỏ Trái Đất có 2,5% kali và 3,4% canxi (về khối lượng). Hỏi hai nguyên tố kali và canxi, nguyên tố nào có nhiều nguyên tử hơn trong vỏ trái đất?
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom