[Hoá 8] Bài tập cần giải đáp nhanh!

C

cumeo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Baøi 1:(2,5ñ) 1/ Laäp PTHH vaø cho bieát trong caùc phaûn öùng hoùa hoïc sau :phaûn öùng hoùa hoïc naøo laø phaûn öùng hoùa hôïp vaø phaûn öùng naøo laø phaûn öùng phaân huûy ?
a.Zn + HCl ------> ZnCl¬2 +H2 ; b. Al + O2 --to---> Al2O3¬
c. KMnO4 ---t0--->K2MnO4 + MnO2 +O2 ; d. CaO + H2O ------>Ca(OH)2
2/ Trong caùc chaát saûn phaåm thu ñöôïc ôû caùc caâu a;b;c;d .Saûn phaåm naøo laø hôïp chaát oxít ? Goïi teân chuùng ?
3/ Trong caùc phaûn öùng treân, phaûn öùng naøo coù xaûy ra söï oxi hoùa?

Baøi 2:(2,5ñ) Phân hủy 24,5 gam kaliclorat(KClO3) thu được muối KCl và khí oxi.
a. Viết phương trình phản ứng hóa học xảy ra? Cho biết phương trình phản ứng thuộc loại phản ứng hóa học gì?
b. Tính thể tích khí oxi tạo thành.
c.Dùng lượng khí oxi tạo thành trong phản ứng trên để đốt cháy 4,8g lưu huỳnh. Tính thể tích khí SO2 tạo thành, và thể tích khí oxi còn dư sau phản ứng.
( Biết các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn. O=16; S=32; Cl=35,5; K= 39 )
 
Last edited by a moderator:
Q

quanhaiphu9a

1. a,b,d là phắn ứng hóa hơp
c là phản ứng phân hủy ( t phân )
2.
a) Phương trình : 2KClO3 \Rightarrow 2Kcl + 302

phương trình thuộc loại phản ứng phân huỷ

b) $nKCl03$= 2$4,5/122,5$=$0,2$ (mol)
\Rightarrow$nO2$=$3/2 nKClo3$=$0,2$ (mol )
\Rightarrow$Vo2$= $22,4 . 0,3$ =$6,72$ (Lít)

c)$nS$=$4,8/32$=$0,15$ mol
Pt: $S$ + $ 02 $ \Rightarrow S02
$0,15$ mol $0,2$ mol
Do$ 0,15$<$0,2$ \Rightarrow $O2 $ còn dư
và dư là : $0,2-0,15=0,05$ mol\Rightarrow$V02 $dư = $0,05.22,4$=$1,12$ $Lít$
$nS$=$nSo2$=$0,15 mol$ \Rightarrow $VSo2$=$0,15 . 22,4 $=$3,36 $ $Lít$
:cool: Quên cân bằng , ẹc
 
Last edited by a moderator:
T

trankimhieu

Bài 1

a) phản ứng thế
b) phản ứng hóa hợp
c) phản ứng phân hủy
d)phản ứng hóa hợp
Trong các chất thu được Al2O3 là hợp chất của oxi
Al2O3: nhôm oxit
Phản ứng b xảy ra sự oxi hóa
NHỚ NHẤN ĐÚNG NHÉ!!~
 
T

thaolovely1412

Bài 1
a.[TEX]Zn + 2HCl \rightarrow ZnCl_2 +H_2[/TEX] ; b. [TEX]4Al + 3O_2 \rightarrow 2Al_2O_3 [/TEX]
c. [TEX]2KMnO_4 \rightarrow K_2MnO_4 + MnO_2 +O_2[/TEX] ; d. [TEX]CaO + H_2O \rightarrow Ca(OH)_2[/TEX]
Phản ứng hóa hợp: b,d; phản ứng phân hủy: c
Sản phẩm là h/c oxit: [TEX]Al_2O_3[/TEX](nhôm oxit); [TEX]MnO_2[/TEX](Mangan (IV) oxit)
Phản ứng là oxi hóa là: b
 
A

anhbez9

Phân hủy 24,5 gam kaliclorat(KClO3) thu được muối KCl và khí oxi.
a. Viết phương trình phản ứng hóa học xảy ra? Cho biết phương trình phản ứng thuộc loại phản ứng hóa học gì?
b. Tính thể tích khí oxi tạo thành.
c.Dùng lượng khí oxi tạo thành trong phản ứng trên để đốt cháy 4,8g lưu huỳnh. Tính thể tích khí SO2 tạo thành, và thể tích khí oxi còn dư sau phản ứng.
( Biết các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn. O=16; S=32; Cl=35,5; K= 39 )

chém nào !
PTHH:2KClO3--t*-->2KCl+3O2
phương trình thuộc dạng phản ứng phân hủy
b)
ta có:nKClO3=24,5:122,5=0,2 mol
PTHH:2KClO3--t*-->2KCl+3O2
thep PT:2 mol------------------3 mol
theoGT:0,2 mol
=>nO2=0,3 mol
VO2=0,3.22,4=6,72 lit
c)ta có:nS=4,8:32=0,15 mol
PTHH:S + O2--t*->SO2
theo PT:1-1-------1 mol
theo GT:0,15 0,3
tỉ lê:0,15/1<0,3/1=>O2 dư,s hết
theo PT=>nSO2=0,15 mol=>VSO2=0,15.22,4=3,36 lít
nO2(PU)=0,15 mol=>nO2 dư=0,15 mol=>VO2=3,36 l
 
A

anhbez9

1. a,b,d là phắn ứng hóa hơp
c là phản ứng phân hủy ( t phân )
2.
a) Phương trình : KClO3 \Rightarrow Kcl + 02

phương trình thuộc loại phản ứng phân huỷ

b) $nKCl03$= 2$4,5/122,5$=$0,2$ (mol)
\Rightarrow$nO2$=$nKClo3$=$0,2$ (mol )
\Rightarrow$Vo2$= $22,4 . 0,2$ =$4,48$ (Lít)

c)$nS$=$4,8/32$=$0,15$ mol
Pt: $S$ + $ 02 $ \Rightarrow S02
$0,15$ mol $0,2$ mol
Do$ 0,15$<$0,2$ \Rightarrow $O2 $ còn dư
và dư là : $0,2-0,15=0,05$ mol\Rightarrow$V02 $dư = $0,05.22,4$=$1,12$ $Lít$
$nS$=$nSo2$=$0,15 mol$ \Rightarrow $VSo2$=$0,15 . 22,4 $=$3,36 $ $Lít$
:cool:
cân bằng phương trình sai rồi bạn ơi phải là:2KClO3--t*->2KCl+3O2
tính mới đúng,tính sai rồi=>sai hết từ đó luôn bạn nghe:-SS
 
Top Bottom