[Hóa 8] Bài tập cần giải đáp ngay (càng nhanh càng tốt)!

H

hariwon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Trong bình kín không có không khí chứa hỗn hợp bột nhôm (Al) có khối lượng 2,7g và bột lưu huỳnh (S) có khối lượng 6g. Đốt nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn, sau phản ứng thu được nhôm sunfua(Al2S3).
a. Lập phương trình hoá học của phản ứng trên.
b. Cho biết tỉ lệ số nguyên tử, phân tử của từng cặp chất trong phương trình hoá học
c. Tính khối lượng nhôm sunfua thu được sau phản ứng.
P.s: Các bạn giải càng chi tiết càng tốt nhé! Giúp mình nhé! Sáng mai mình học rồi!:(
 
P

phuong_july

a.
Phương trình hoá học:

$2Al+3S \xrightarrow{t^o} Al_2S_3$

b.

Số nguyên tử $Al$ : số nguyên tử $S$ $=2:3$

Số nguyên tử $S$ : số phân tử $Al_2S_3=3:1$

Số nguyên tử $Al$ : số phân tử $Al_2S_3$ = $2:1$

 
Last edited by a moderator:
D

doannamthai

a.
Phương trình hoá học:

$2Al+3S \xrightarrow{t^o} Al_2S_3$

b.

Số nguyên tử $Al$ : số nguyên tử $S$ $=2:3$

Số nguyên tử $S$ : số phân tử $Al_2S_3=3:1$

Số nguyên tử $Al$ : số phân tử $Al_2S_3$ = $2:1$

c. Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng.

Ta có:

$m_{Al} + m_S=m_{Al_2S_3}$

\Rightarrow $m_{Al_2S_3}= 2,7+6=8,7(g)
$


Tính khối lượng nhôm sunfua thu được sau phản ứng

c)
n Al = 0,1 (mol); n S = 0,1875 (mol)
Xét : n Al / 2 < n S/3 ----> Al pứ hết và S còn dư .
$2Al+3S \xrightarrow{t^o} Al_2S_3$
0,1--------------0,05 (mol)

m $Al_2S_3$ tạo thành = 0,05.150 =7,5 (g)
 
Top Bottom