[Hóa 8] bài tập cần gấp...

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kudo_sinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với nghen!!! :)
* Cho bảng sắt kim loại có khối lượng là 50(g) vào dung dịch đồng sunfat, sau một thời gian lấy bảng sắt ra và cân thì khối lượng bảng sắt nặng 51(g). Biết rằng đồng sinh ra bám hết vào bảng sắt.
a) Viết PTPƯ
b) Tính khối lượng sắt tham gia và khối lượng đồng tạo thành.
* Biết kết quả là:
-Khối lượng sắt tham gia: 7(g)
-Khối lượng đồng tạo thành: 8(g)
 
K

kira_l

Mọi người giúp mình bài này với nghen!!! :)
* Cho bảng sắt kim loại có khối lượng là 50(g) vào dung dịch đồng sunfat, sau một thời gian lấy bảng sắt ra và cân thì khối lượng bảng sắt nặng 51(g). Biết rằng đồng sinh ra bám hết vào bảng sắt.
a) Viết PTPƯ
b) Tính khối lượng sắt tham gia và khối lượng đồng tạo thành.
* Biết kết quả là:
-Khối lượng sắt tham gia: 7(g)
-Khối lượng đồng tạo thành: 8(g)

pt : Fe + CuSO4 ==== FeSO4 + Cu
.......a...............................................a

gọi số mol Fe là a => n_Cu là a

độ tăng khối lượng !

ta có 64a - 56a = 51 - 50

=> a = 0,125

=> m_Fe = 0,125 x 56 = 7 (g)

=> m_Cu = 0,125 x 64 = 8 (g)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom