[Hóa 8] bài tập cân bằng phương trình hóa học theo cách thăng bằng electron

C

cucutq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1
hòa tan hết m(g) Al trong dung dịch H2SO4 đặc thu được 20.16 (l) hỗn hợp X (đktc) gồm SO2 và H2S biết m hỗn hợp khí = 39.6 (g) tính m
bài 2
hòa tan hết 4.255 (g) hỗn hợp gồm Al và Zn vào dd HNO3 sau p/ư thu được 1.792 (đktc) hỗn hợp khí X gồm N2 va NO có m= 2.38(g) tính mAl và mZn
bài 3
hòa tan hết 28.8 (g) 1 ôxit sắt trong dd H2SO4 (đ) thu được 4.48 (l) khí mùi hắc. XĐCT hóa học cua ôxit sắt
 
C

cucutq

giúp mình với.........................................................................................................
 
N

nguyenminhduc2525

giúp mình với.........................................................................................................

bảo toàn nguyên tố e nhương = e nhận
ban đầu tính M trung = 44
>>% mối khí
>>nSO2=0.3 , nH2S=0.6
S+6 + 2e >>>S+4
_____0.6_____0.3
S + 6 + 8e >>S-2
_______4.8___0.6
tổng n nhận = 4.8 + 0.6=5.4
AL - 3e >> AL + 3
1.8__5.4
>>m
các bài khác tương tự !!
 
Top Bottom